Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư cổ tử cung giai đoạn III có chữa khỏi không?

Ung thư cổ tử cung giai đoạn III có chữa khỏi không?

Ung thư cổ tử cung giai đoạn III đã vượt ra ngoài cổ tử cung và tử cung vào thành khung chậu và phần dưới âm đạo. Ung thư cổ tử cung giai đoạn III có chữa khỏi không là lo lắng của nhiều người bệnh.

1. Bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn III có chữa khỏi không?

Ung thư cổ tử cung giai đoạn IIIA

Ung thư cổ tử cung giai đoạn IIIA

Ung thư cổ tử cung là bệnh lý ác tính hình thành trong các mô cổ tử cung – cơ quan nối tử cung và âm đạo. Có nhiều loại ung thư cổ tử cung khác nhau nhưng phổ biến hơn cả là ung thư biểu mô tế bào vảy, chiếm khoảng trên 80% ca mắc.

Tham khảo thêm: ung thư cổ tử cung giai đoạn III sống được bao lâu?

Ung thư cổ tử cung có 5 giai đoạn phát triển. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị tích cực, ung thư sẽ phát triển vượt ra ngoài cổ tử cung, đến các cơ quan lân cận và di căn xa. Ung thư cổ tử cung giai đoạn III phát triển theo hướng:

  • Giai đoạn IIIA: 1/3 dưới âm đạo bị xâm nhiễm nhưng vách chậu chưa bị xâm nhiễm
  • Giai đoạn IIIB: ung thư đã xâm nhiễm tới vách chậu

Bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn III có chữa khỏi không là lo lắng của rất nhiều người bệnh khi bị chẩn đoán ở giai đoạn này. Thực tế, ngoài giai đoạn tiến triển ung thư, dự đoán cơ hội sống cho người bệnh còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Các bác sĩ cho biết, cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn IIIA sau 5 năm chẩn đoán bệnh khoảng 35%, với bệnh nhân ung thư giai đoạn IIIB, cơ hội sống khoảng 32%. Vì vậy, bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn này vẫn có khả năng kiểm soát bệnh tốt nếu được điều trị tích cực.

2. Hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn III như thế nào?

Cũng giống như những cơ sở để khẳng định ung thư cổ tử cung giai đoạn III có chữa khỏi không, lựa chọn phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Xạ trị sử dụng tia năng lượng cao như tia X là một trong những phương pháp điều trị phổ biến cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định xạ trị tại chỗ hay kết hợp tia xạ từ ngoài vào.

Khoa Ung bướu - Bệnh viện Thu Cúc hợp tác với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc hợp tác với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư. Trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung có TS. BS See Hui Ti, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh ung tư ở nữ giới.

Trên đây là những thông tin tham khảo giải đáp ung thư cổ tử cung giai đoạn III có chữa khỏi không. Để đăng kí khám và điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital