Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư buồng trứng giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Ung thư buồng trứng giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Do ung thư buồng trứng giai đoạn sớm ít biểu hiện, các triệu chứng dễ nhầm lẫn với các bệnh lý tiêu hóa thông thường nên đa số người bệnh đều phát hiện muộn khi ung thư đã ở giai đoạn tiến triển muộn, phổ biến ở giai đoạn 3. Ung thư buồng trứng giai đoạn 3 sống được bao lâu là lo lắng của nhiều bệnh nhân ung thư buồng trứng và người nhà của họ.

Bệnh nhân ung thư buồng trứng giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Các giai đoạn ung thư buồng trứng

Các giai đoạn ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là một trong những bệnh ung thư phụ khoa phổ biến, đặc biệt nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao chủ yếu do phát hiện muộn. Ung thư buồng trứng giai đoạn 3 có thể phát triển theo hướng:

  • Giai đoạn 3A: ung thư nằm ở một hoặc cả hai buồng trứng hay ống dẫn trứng. Ung thư giai đoạn này cũng có thể phát triển thành các cơ quan bên ngoài xương chậu.
  • Giai đoạn 3B: ung thư có thể ở một hoặc cả hai buồng trứng hay ống dẫn chứng. Ung thư cũng có thể lan rộng hoặc phát triển thành các cơ quan bên ngoài xương chậu. ung thư có kích thước không lớn hơn 2 cm.
  • Giai đoạn 3C: ung thư ở một hoặc cả hai buồng trứng hay ống dẫn trứng hoặc có ung thư màng bụng chính và nó đã lan rộng hoặc phát triển thành các cơ quan bên ngoài xương chậu. Khối u có kích thước lớn hơn 2 cm và có thể ở bên ngoài gan, lá lách.

Bệnh nhân ung thư buồng trứng giai đoạn 3 sống được bao lâu? Thực tế, ngoài giai đoạn tiến triển ung thư, tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư buồng trứng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, bệnh nhân ung thư buồng trứng giai đoạn 3A có khoảng 63% cơ hội sống, bệnh nhân ung thư giai đoạn 3B có 53% cơ hội sống và tiên lượng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn 3C là khoảng 41%.

Điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn 3 như thế nào?

Cũng như cơ sở để bác sĩ đánh giá ung thư buồng trứng giai đoạn 3 sống được bao lâu, lựa chọn hướng điều trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này cũng phụ thuộc nhiều yếu tố. Một số phương pháp điều trị có thể được chỉ định cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này là:

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư buồng trứng

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư buồng trứng

  • Phẫu thuật: tùy từng trường hợp bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ buồng trứng, ống dẫn trứng, tử cung, cổ tử cung. Phẫu thuật ung thư giai đoạn này có thể giảm khối lượng u, phẫu thuật không tận gốc vẫn là cần thiết giúp tiên lượng tốt hơn.
  • Xạ trị: như một liệu pháp bổ trợ sau phẫu thuật hoặc áp dụng cho những bệnh nhân không đáp ứng điều trị với hóa chất. Xạ trị cho bệnh nhân ung thư buồng trứng có thể là xạ trị tại chỗ hoặc chiếu xạ ngoài toàn ổ bụng và khung chậu nhằm là chậm sự phát triển khối u, tiêu diệt một phần tế bào ung thư.
  • Hóa trị: là phương pháp phổ biến trong điều trị ung thư buồng trứng. Đây là phương pháp điều trị toàn thân sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Ngoài ra, hóa trị cũng có thể giúp giảm một số triệu chứng bệnh.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, bệnh nhân ung thư được điều trị với phác đồ chuẩn 100% Singapore từ các chuyên gia điều trị ung thư giỏi. Chịu trách nhiệm chính trong điều trị ung thư buồng trứng tại Bệnh viện Thu Cúc có TS. BS See Hui Ti. Dưới phác đồ điều trị tích cực của BS See nhiều bệnh nhân ung thư vú – phụ khoa đã điều trị thành công, kiểm soát bệnh tốt.

Trên đây là một số thông tin tham khảo giải đáp ung thư buồng trứng giai đoạn 3 sống được bao lâu. Để đăng kí khám điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc và biết chính xác hướng điều trị tại viện, vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital