Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư buồng trứng di căn là gì?

Ung thư buồng trứng di căn là gì?

Ung thư buồng trứng di căn xảy ra ở giai đoạn cuối của ung thư buồng trứng. Lúc này, khối u ung thư đã phát triển không thể kiểm soát, di căn đến bất kì vị trí, hạch bạch huyết lân cận nào và có khả năng di căn đến các cơ quan ở xa.

1. Những dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng di căn

Ung thư buồng trứng được các bác sĩ đánh gia là một trong những bệnh ung thư ở nữ khó nhất về phòng ngừa, điều trị và phát hiện sớm do vị trí buồng trứng nằm sâu trong khung chậu nhỏ. Giai đoạn đầu bệnh tiến triển âm thầm và thường xuất hiện rõ ở giai đoạn muộn, dễ nhầm lẫn với các triệu chứng bệnh đường tiêu hóa. Nhiều nghiên cứu cho biết, có đến khoảng 70% bệnh nhân ung thư buồng trứng phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn và di căn (III, IV).

Ung thư buồng trứng giai đoạn cuối có thể di căn đến các cơ quan như phổi, xương, gan...

Ung thư buồng trứng giai đoạn cuối có thể di căn đến các cơ quan như phổi, xương, gan…

Ung thư buồng trứng di căn xảy ra ở giai đoạn IV. Một số vị trí ung thư thường di căn đến là phổi, gan, xương. Biểu hiện ung thư buồng trứng di căn rất phức tạp, ung thư di căn đến đâu sẽ biểu hiện rõ tại vị trí đó, ngoài biểu hiện tại vị trí ung thư khởi phát. Một số biểu hiện ung thư buồng trứng di căn có thể gặp là:

  • Ung thư di căn phổi: đau tức ngực, tràn dịch màng phổi, ho kéo dài, ho ra máu…
  • Ung thư di căn xương: đau xương, xương yếu giòn, dễ gãy, nguy cơ gãy xương bệnh lý đặc biệt tại các vị trí xương cánh tay, cẳng chân, cột sống, tăng canxi huyết khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, khát nhiều, lơ mơ…
  • Ung thư di căn gan dễ khiến người bệnh có cảm giác đau tức ngực, đau tập trung vùng bụng sườn bên phải, bụng chướng, ăn uống khó tiêu, da vàng, phù bàn chân, bàn tay…

Ngoài những biểu hiện ở vị trí ung thư di căn trên, bệnh nhân ung thư buòng trứng giai đoạn cuối còn có biểu hiện đau dữ dội vùng chậu, khó tiêu, đầy hơi, táo bón, nhanh no, sút cân nhiều…

2. Ung thư buồng trứng di căn có chữa được không?

Ung thư buồng trứng giai đoạn sớm có tiên lượng sống tốt nhưng với bệnh nhân ung thư buồng trứng di căn cơ hội sống dè dặt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu được điều trị với phác đồ tích cực, người bệnh vẫn có cơ hội kéo dài thêm thời gian sống. Mục đích điều trị chính cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này là điều trị giảm nhẹ triệu chứng, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh. Hóa trị liệu thuyên giảm có thể được chỉ định cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này.

TS. BS See Hui Ti tư vấn điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

TS. BS See Hui Ti tư vấn điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hợp tác với các bác sĩ giỏi từ Singapore trong điều trị ung thư. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư buồng trứng có TS. BS See Hui Ti – chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị ung thư vú – phụ khoa. Ngoài ra, Bệnh viện cũng có dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ, nâng đỡ chăm sóc bệnh nhân ung thư mọi giai đoạn, đặc biệt là bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về ung thư buồng trứng di căn. Để đăng kí khám điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc và biết chính xác hướng điều trị tại viện, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital