Tin tức y khoa

Ung thư bàng quang sống được bao lâu?

Ung thư bàng quang sống được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là giai đoạn tiến triển ung thư cũng như mức độ đáp ứng điều trị của người bệnh.

Bệnh nhân ung thư bàng quang sống được bao lâu?

Ung thư bàng quang xảy ra khi có sự phát triển không kiểm soát các tế bào tại bàng quang – cơ quan chứa nước tiểu từ hai niệu quản đổ xuống, nằm ở phần trước hố chậu, sau xương mu.

Bệnh nhân ung thư bàng quang sống được bao lâu luôn là lo lắng của nhiều người bệnh cũng như người thân của họ. Ung thư bàng quang phát hiện càng sớm, cơ hội sống của người bệnh càng cao.

Ung thư bàng quang sống được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn bệnh

Ung thư bàng quang sống được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn bệnh

Ở giai đoạn 0, khi ung thư chỉ phát triển tại lớp niêm mạc bên trong bàng quang, chưa lan đến thành bàng quang cũng như các hạch bạch huyết lân cận hay các cơ quan ở xa, cơ hội sống sau 5 năm được chẩn đoán của người bệnh cao nhất, khoảng 98%.

Ở giai đoạn I, khi ung thư đã phát triển thành các mô liên kết dưới lớp lót bàng quang nhưng chưa di căn, bệnh nhân có khoảng 88% cơ hội sống.

Giai đoạn II, khối u phát triển với kích thước lớn hơn, và bắt đầu lan đến các mô mỡ quanh bàng quang nhưng chưa lây lan đến các bộ phận khác, bệnh nhân có khoảng 63% cơ hội sống.

Ở giai đoạn III, khi các tế bào ung thư đã lan ra thành bàng quang, có thể ảnh hưởng đến các cơ quan như tuyến tiền liệt ở nam giới, tử cung, âm đạo ở nữ giới, người bệnh có khoảng 46% cơ hội sống sau 5 năm được chẩn đoán bệnh.

Ở giai đoạn cuối, khi các tế bào ung thư có thể lây lan rộng đến các hạch bạch huyết và cơ quan ở xa như phổi, xương… cơ hội sống của người bệnh rất thấp, chỉ khoảng 15%.

Các phương pháp điều trị ung thư bàng quang

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến ung thư bàng quang sống được bao lâu là mức độ đáp ứng điều trị của người bệnh. So với các bệnh ung thư thường gặp khác, ung thư bàng quang được xếp vào nhóm bệnh có tiên lượng sống tốt nếu được phát hiện sớm và điều trị tích cực. Tùy từng tình trạng bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định một hoặc kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để tăng hiệu quả điều trị. Phẫu thuật, xạ trị và hóa trị là những phương pháp phổ biến trong điều trị cho bệnh nhân ung thư bàng quang.

Khoa Ung bướu - Bệnh viện Thu Cúc có hướng điều trị ung thư chuẩn phác đồ Singapore

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc có hướng điều trị ung thư chuẩn phác đồ Singapore

Với mục đích nâng cao cơ hội sống và điều trị cho bệnh nhân ung thư, Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc đã và đang hợp tác với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi của Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị. Người bệnh sẽ được điều trị ung thư tương đương chất lượng Singapore ngay tại Việt Nam với chi phí tiết kiệm hơn.

Trên đây là những thông tin tham khảo giải đáp ung thư bàng quang sống được bao lâu. Để đăng kí khám tại Bệnh viện Thu Cúc hoặc biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.

 

 

Chuyên mục: Tin tức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 8:00 đến 17:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết