Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » U não ác tính có chữa được không?

U não ác tính có chữa được không?

U não ác tính là một trong những bệnh ung thư nguy hiểm, tiến triển rất nhanh và khó phát hiện ở giai đoạn sớm. Vậy u não ác tính có chữa được không?

Bệnh u não ác tính có chữa được không?

Ung thư não có chữa được nếu phát hiện ở giai đoạn sớm và điều trị tích cực, đúng hướng. Tiên lượng bệnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là tỉ lệ sống sau 5 năm theo loại ung thư và tuổi:

U não ác tính có chữa được không?

Tiên lượng ung thư não

Tùy vào từng trường hợp, loại u não (ung thư não tế bào hình sao, ung thư não tế bào ít nhánh, u màng não thất…); tuổi tác; giai đoạn bệnh… mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể.

Các phương pháp điều trị u não ác tính

  • Phẫu thuật: phương pháp này nhằm làm giảm số lượng tế bào ung thư não và đồng thời cung cấp mẫu mô cho các bác sĩ bệnh học (bác sĩ kiểm tra mô dưới kính hiển vi) để chẩn đoán chính xác loại ung thư não.

Phẫu thuật làm giảm số lượng tế bào ung thư não và đồng thời cung cấp mẫu mô cho các bác sĩ bệnh học để chẩn đoán chính xác loại ung thư não.

  • Xạ trị: thường được chỉ định sau khi đã chẩn đoán ung thư não. Xạ trị chiếu các tia năng lượng cao trực tiếp lên các khối u và mô xung quanh. Thông thường kéo dài từ 5 đến 8 tuần. Bệnh nhân có thể bị rụng tóc và hôn mê trong thời gian điều trị.
  • Hóa trị: không phải luôn luôn được sử dụng. Bệnh ung thư não tiến triển nhanh phản ứng tốt hơn với hóa trị liệu so với ung thư não tiến triển chậm. Những bệnh nhân bị tái phát sau khi phẫu thuật và xạ trị, hoặc bệnh nhân ung thư không phản ứng tốt với xạ trị có thể cân nhắc tiến hành hóa trị. Thuốc hóa trị có thể uống hoặc tiêm.

Điều trị ung thư não tại Bệnh viện Thu Cúc

  • Người bệnh ung thư được tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore như TS.BS Lim Hong Liang, TS.BS Zee Ying Kiat, vv…
U não ác tính

Người bệnh ung thư được tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore

  • Phác đồ điều trị ung thư chuẩn 100% Singapore trong khi chi phí thấp hơn so với sang Singapore điều trị.
  • Được thanh toán BHYT theo quy định của nhà nước.
  • Sử dụng các loại thuốc tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng, giúp tăng kết quả điều trị và giảm thiểu tác dụng phụ.
  • Môi trường điều trị, cơ sở vật chất bệnh viện khang trang, sạch đẹp, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người bệnh.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan