Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » U nang buồng trứng có triệu chứng gì?

U nang buồng trứng có triệu chứng gì?

U nang buồng trứng chiếm khoảng 80% các khối u buồng trứng và thường là lành tính nhưng nếu không được điều trị đúng cách có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. U nang buồng trứng có triệu chứng gì là quan tâm của nhiều người bệnh.

U nang buồng trứng có triệu chứng gì?

U nang buồng trứng là những bao nang có chứa dịch, được hình thành và phát triển bên trong buồng trứng với kích thước khác nhau, từ vài milimet đến vài centimet. Tình trạng xuất hiện khối u nang thường gặp ở nữ giới độ tuổi sinh đẻ, tuy nhiên cũng có thể xảy ra sau mãn kinh và đó là một trong những dấu hiệu khởi đầu ung thư chị em nên đặc biệt cảnh giác.

U nang buồng trứng có triệu chứng gì là quan tâm của rất nhiều chị em để không bỏ qua bất kì cơ hội phát hiện bệnh sớm nào. Một số triệu chứng cảnh báo u nang buồng trứng có thể gặp là:

Đau, cảm giác đầy tức bụng

Đau, cảm giác đầy tức bụng là một trong những biểu hiện bệnh thường gặp ở bệnh nhân bị u nang buồng trứng

Đau, cảm giác đầy tức bụng là một trong những biểu hiện bệnh thường gặp ở bệnh nhân bị u nang buồng trứng

Đau, cảm giác đầy tức bụng là một trong những biểu hiện bệnh thường gặp ở bệnh nhân bị u nang buồng trứng, đau có thể lan ra sau lưng và chân. Hãy cảnh giác nếu bạn có biểu hiện đau dữ dội bụng dưới tăng dần, đau khi quan hệ…

Chu kỳ kinh nguyệt không đều

Có nhiều bệnh lý phụ khoa ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn, trong đó có u nang buồng trứng. Bạn đừng chủ quan nếu kỳ kinh không đều và kèm theo nhiều biểu hiện lạ như máu kinh đậm đặc, sẫm đen…

Cảm giác khó chịu trong tử cung

Nếu tình trạng khối u nang phát triển gây chèn ép các cơ quan thì có thể khiến người bệnh có cảm giác đau tức, khó chịu trong tử cung, âm đạo. Dấu hiệu này rất dễ khiến người bệnh nhầm lẫn với mang thai nên bạn cần đặc biệt chú ý.

Nôn và buồn nôn

Buồn nôn, nôn ói là một trong những triệu chứng cảnh báo u nang buồng trứng có thể gặp

Buồn nôn, nôn ói là một trong những triệu chứng cảnh báo u nang buồng trứng có thể gặp

Là những triệu chứng đặc trưng ở các bệnh nhân mắc các bệnh lý đường tiêu hóa nhưng đây cũng là biểu hiện có thể gặp ở bệnh nhân u nang buồng trứng. Đừng chủ quan mà hãy đến gặp bác sĩ ngay nếu bạn có cảm giác nôn và nôn ói liên tục.

Thực tế, cũng giống như các bệnh phụ khoa khác, các biểu hiện u nang buồng trứng dễ gây nhầm lẫn. Chính vì vậy, thăm khám sức khỏe định kì luôn được các bác sĩ khuyến khích. Tuy đa phần u nang buồng trứng là lành tính nhưng nếu không được theo dõi, điều trị đúng có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như vỡ nang, xoắn buồng trứng… gây ra những cơn đau dữ dội cho người bệnh, chảy máu trong ào ạt, nhiễm trùng hay thậm chí làm mô buồng trứng bị hoại tử.

Trên đây là một số thông tin tham khảo giải đáp u nang buồng trứng có triệu chứng gì. Để đăng kí khám điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.

Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital