Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » U nang buồng trứng có gây vô sinh không?

U nang buồng trứng có gây vô sinh không?

U nang buồng trứng là bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. U nang buồng trứng có gây vô sinh không là vấn đề được đông đảo chị em quan tâm.

U nang buồng trứng là gì?

U nang buồng trứng là những bao nang có chứa dịch, được hình thành và phát triển bên trong buồng trứng của chị em phụ nữ. Kích thước thay đổi từ vài milimet đến vài centimet. Bất cứ ai cũng có thể mắc u nang buồng trứng, kể cả người già, trẻ em, người đã quan hệ tình dục hoặc chưa quan hệ tình dục…  Sự xuất hiện u nang giảm đi trong thời kỳ mãn kinh nhưng vẫn có thể xảy ra trong một số trường hợp đặc biệt.

U nang buồng trứng có gây vô sinh không?

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Thu Cúc, u nang buồng trứng có gây vô sinh hay không còn phụ thuộc vào loại u nang. U nang buồng trứng được chia làm 2 loại là u cơ năng và u thực thể.

  • U cơ năng thường do rối loạn chức năng của buồng trứng gây ra, nó có thể tự mất đi sau một thời gian mà không cần bất cứ phương pháp điều trị nào.
U nang buồng trứng có gây vô sinh không

U nang buồng trứng có gây vô sinh không là thắc mắc của nhiều chị em

  • U nang buồng trứng thực thể nếu không được xử trí kịp thời có thể bị xoắn u gây đau quặn bụng cấp tính, vỡ u, chèn ép gây rối loạn tiêu hoá, đường tiết niệu, dẫn tới suy thận, khó khăn trong quá trình thụ thai. Nếu phụ nữ mang thai bị u nang buồng trứng thì có thể đối mặt với việc sảy thai, xuất huyết âm đạo, sinh non, băng huyết hoặc sót nhau sau sinh. Phương pháp điều trị thường là phẫu thuật bóc tách và cắt bỏ khối u, nặng hơn có thể phải cắt bỏ buồng trứng, tử cung.

Cũng theo các bác sĩ tại bệnh viện Thu Cúc, do tính chất nguy hiểm khó lường của u nang buồng trứng nhưng lại khó phát hiện nên tốt nhất, chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời.

U nang buồng trứng có gây vô sinh không

Chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời.

Bên cạnh đó, các bác sĩ khuyến cáo, chị em cần có chế độ ăn uống khoa học; lối sống lành mạnh; tránh căng thẳng, lo âu; không hút thuốc, uống rượu bia; duy trì cân nặng hợp lý để hạn chế nguy cơ mắc bệnh. Khi phát hiện u nang buồng trứng, chị em cần điều trị ngay giúp bảo tồn chức năng sinh sản và hạn chế tối đa những biến chứng nguy hại đến sức khỏe.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc với trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên sản phụ khoa giỏi, có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp chị em chẩn đoán u nang buồng trứng một cách chính xác và nhanh chóng

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital