Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Từ viêm đại tràng mạn tính con đường ngắn dẫn tới ung thư đại trực tràng

Từ viêm đại tràng mạn tính con đường ngắn dẫn tới ung thư đại trực tràng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Những người bị mắc viêm đại tràng nếu không điều trị dứt điểm chuyển sang mạn tính có nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng lên tới 20%.
Tham khảo:

Những triệu chứng ung thư đại tràng

Nguyên nhân gây ung thư đại tràng

Nguyên nhân dẫn tới viêm đại tràng

  • Viêm đại tràng có thể do thói quen ăn uống   Ăn nhiều đồ ăn tanh, sống, đồ ăn nhanh, hút thuốc lá, uống rượu bia nhiều
  • Do ăn phải thức ăn kém vệ sinh, ôi thiu, nhiễm độc nếu không được phát hiện điều trị lâu dài dẫn tới tiêu chảy ra máu, cơ thể mất nước.
  • Do căng thẳng  kéo dài, lo lắng, mất ngủ làm rối loạn đường tiêu hóa.

    viem dai trang hay tai phat

    Viêm đại tràng hay tái phát lại nhiều lần và trở thành mạn tính

Vì sao viêm đại tràng tái phát nhiều lần

  • Thường người bệnh viêm đại tràng hay chủ quan , không tập trung điều trị một cách tích cực. Nhiều người tự mua thuốc về uống. Nhiều người đi uống thuốc nam, thuốc bắc . Không khám bệnh, hay tái khám theo lịch hẹn của Bác sĩ. Nhiều người đi chữa khỏi bệnh nhưng không tuân thủ chế độ ăn nên bệnh dễ tái phát.
  • Ngoài ra sau nhiều lần điều trị thuốc kháng sinh điều trị viêm đại tràng. Các lợi khuẩn có lợi Bifido cũng  giảm dẫn tới mất sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột cũng là một nguyên nhân khiến bệnh tái đi tái lại nhiều lần.
  • Theo các chuyên gia dinh dưỡng :”Người bệnh viêm đại tràng muốn chấm dứt tình trạng tái đi tái lại thì việc quan trọng nhất là bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium – lợi khuẩn chính chiếm 90% lợi khuẩn của đường ruột, là chìa khóa quan trọng nhất giúp hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch khỏe mạnh. Hơn nữa Bifido lại cư trú chủ yếu ở phần đại tràng và thực hiện các chức năng quan trọng giúp cho đại tràng khỏe mạnh và thực hiện tốt các chức năng của mình”.
loi khuan bao ve dai trang

Lợi khuẩn Bifido giúp bảo vệ đại tràng

Tâm lý coi nhẹ bệnh đã khiến không ít người bị đe dọa hoặc bị mất mạng sống vì biến chứng nguy hiểm ung thư đại trực tràng.  Hãy khám điều trị dứt điểm cũng như bổ xung thêm lợi khuẩn ngay nếu bạn đang trong tình trạng viêm đại tràng

Bạn nên biết ung thư đai trực tràng có thể phát hiện sớm bằng việc chủ động khám tầm soát ung thư đại trực tràng ngay khi nó chưa thể hiện triệu chứng. Phát hiện sớm có thể chữa khỏi hoàn toàn với tỉ lệ rất cao lên tới 90% .

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital