Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Triệu chứng sớm của ung thư buồng trứng

Triệu chứng sớm của ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng liên quan đến sự phát triển ác tính phát sinh từ các bộ phận khác nhau của các buồng trứng. Nắm được các triệu chứng sớm của ung thư buồng trứng giúp chị em cảnh giác với bệnh và phát hiện sớm bệnh.

Ung thư buồng trứng là bệnh lý ác tính bắt nguồn từ buồng trứng – một phần trong hệ thống các cơ quan sinh sản của phụ nữ.

ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là bệnh lý ác tính bắt nguồn từ buồng trứng

Triệu chứng sớm của ung thư buồng trứng

Dấu hiệu ung thư buồng trứng giai đoạn sớm thường rất mơ hồ. Ở giai đoạn tiến triển, người bệnh có thể thấy:

 • Đầy hơi, chướng bụng, luôn thấy khó chịu
 • Khó tiêu dai dẳng, xì hơi
 • Buồn nôn và nôn
 • Tiêu chảy hoặc táo bón
 • Mất cảm giác ngon miệng
 • Đau lưng
ung thư buồng trứng

Đầy hơi, chướng bụng, luôn thấy khó chịu cảnh báo ung thư buồng trứng

Làm thế nào để phát hiện sớm ung thư buồng trứng?

Để phát hiện sớm ung thư buồng trứng, cách tốt nhất là tầm soát ung thư buồng trứng. Các xét nghiệm trong tầm soát ung thư buồng trứng bao gồm:

 • Xét nghiệm máu CA 125: CA-125 tăng cao trong khoảng 80% các trường hợp bị ung thư buồng trứng biểu mô. Tuy nhiên, chưa thể kết luận chính xác ung thư buồng trứng khi CA-125 tăng lên vì loại protein này cũng tăng trong một số loại bệnh lý khác như lạc nội mạc tử cung và viêm ruột thừa.
 • Kiểm tra vùng khung chậu: phần tiếp xúc bên ngoài của các bộ phận sinh dục (âm hộ), âm đạo, tử cung và buồng trứng sẽ được kiểm tra để xem những thay đổi bất thường nếu có.
ung thu buong trung

Khám lâm sàng, kiểm tra vùng chậu giúp bác sĩ phát hiện những bất thường vùng chậu

 • Siêu âm: đầu dò siêu âm được đưa vào trong âm đạo hoặc siêu âm viền bụng nhằm kiểm tra kết cấu, kích thước buồng trứng và các u.
 • Chụp x-quang: phương pháp này được sử dụng với mục đích phát hiện ra liệu các khu vực khác của cơ thể chẳng hạn như phổi có bị ảnh hưởng hay không.
 • Chụp cắt lớp vi tính CT được chỉ định trường hợp muốn đánh giá mức độ khối u hoặc tìm dấu hiệu bệnh ở các khu vực khác trên cơ thể. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được trang bị hệ thống CT 64 dãy giúp phát hiện sớm và chẩn đoán chính xác trường hợp ung thư.
 • Sinh thiết: sinh thiết được chỉ định để kết luận ung thư buồng trứng.

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận trong đó có gói tầm soát ung thư buồng trứng – phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital