Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Triệu chứng bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối

Triệu chứng bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối là giai đoạn muộn nhất, khi khối u đã phát triển và xâm lấn đến các cơ quan khác trong cơ thể. Triệu chứng bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối thế nào là thắc mắc của nhiều chị em.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối là gì?

Trong giai đoạn IV, ung thư đã lan đến bàng quang, trực tràng, hoặc các bộ phận khác của cơ thể. Giai đoạn IV được chia thành các giai đoạn IVA và IVB, dựa vào nơi mà ung thư lan rộng.

Giai đoạn IVA: là khi ung thư cổ tử cung lan đến các cơ quan lân cận như bàng quang hoặc trực tràng.

Giai đoạn IVB: ung thư đã lan đến các bộ phận khác của cơ thể ở xa khối u như gan, phổi, xương, hoặc các hạch bạch huyết xa.

Triệu chứng bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối

Bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối thường có các triệu chứng đặc trưng của ung thư cổ tử cung với tần suất lớn và mức độ nặng nề hơn như:

  • Ra máu âm đạo bất thường: ra máu sau quan hệ tình dục, ra máu sau mãn kinh
  • Ra dịch nhầy âm đạo màu vàng, hoặc lẫn máu, có mùi hôi
  • Đau hông, đau thắt lưng, phù chi

Chảy máu âm đạo bất thường là dấu hiệu phổ biến ở bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối

  • Tiểu ra máu
  • Đại tiện ra máu
  • Mệt mỏi, gầy sút, thiếu máu

Ở giai đoạn cuối, bệnh nhân ung thư cổ tử cung thường cảm thấy khó thở. Đây là triệu chứng cơ bản nhất của người mắc bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối. Họ có thể bị tắc nghẽn phế quản, suy hô hấp… Buồn nôn và nôn là cảm giác thường thấy của bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối. Nguyên nhân có thể do khối u phát triển chèn ép dạ dày, do tắc ruột hoặc tâm lý của bệnh nhân bị kích thích gây buồn nôn. Ngoài ra, việc điều trị hóa chất cũng có thể là nguyên nhân khiến họ buồn nôn và nôn.

Bệnh nhân cũng có thể thay đổi về cảm xúc của bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối có thể do tác dụng của sự thay đổi hóa học trong cơ thể và não trong quá trình điều trị.

Những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Để có tư vấn chuẩn xác với bản thân người bệnh cần đến trực tiếp Bệnh viện ung bướu để được thăm khám.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital