Ăn các loại trái cây giàu chất chống oxy hóa hoặc có tính chất chống viêm sẽ góp phần tăng cường hệ thống miễn dịch và hỗ trợ cơ thể chống lại nhiễm trùng. Với những người bị viêm xoang mạn tính, nên tránh xa các loại thực phẩm như sữa, gluten, đường và thực phẩm chế biến sẵn.
Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang
Theo Pub Med Health, virus, nấm hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng xoang hay còn gọi là viêm xoang. Tăng cường chức năng miễn dịch thông qua chế độ dinh dưỡng tốt, bao gồm cả các loại trái cây và rau quả, có thể giúp cơ thể chống lại các chất lạ gây tắc nghẽn lỗ thông xoang dẫn tới nhiễm trùng.
Trái cây giàu chất chống oxy hóa
Những loại trái cây có chứa chất chống oxy hóa và flavonoid bao gồm quả việt quất, mâm xôi. Ngoài ra còn có kiwi, nho đỏ và quả nam việt quất. Ăn nhiều trái cây giàu chất chống oxy hóa nêu trên có thể loại bỏ các gốc tự do gây thiệt hại cho cơ thể, dẫn tới nhiễm trùng và bệnh tật.
Trái cây có tính chất chống viêm
Khi nhắc tới loại trái cây có khả năng chống viêm tuyệt vời, đứng đầu bảng là quả đu đủ và dứa. Đu đủ có chứa vitamin C và E cũng như papain, một loại enzyme hỗ trợ tiêu hóa protein và giảm viêm. Dứa chứa bromelain, một chất chống histamine tự nhiên và chất chống viêm, có thể giúp hóa lỏng chất nhầy tích tụ và giảm sưng khắp cơ thể, bao gồm cả viêm xoang mũi.
Tránh xa những thức ăn dễ gây kích ứng
Nhiều loại thực phẩm có thể làm tăng sản xuất chất nhầy, gây viêm và các phản ứng dị ứng. Sữa, gluten, rượu, cà phê, đường, nước ngọt, bột mì trắng và thực phẩm chế biến sẵn có thể góp phần vào triệu chứng viêm xoang, tạo ra một môi trường hỗ trợ nhiễm trùng phát triển mạnh. Giữ nước cho cơ thể bằng cách uống nhiều nước để giữ cho màng nhầy luôn ẩm và loại bỏ các chất ngoại vi.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92