Thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư dạ dày

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Lê Văn Bảo

Trưởng khoa Ung Bướu
Ung thư dạ dày vẫn được cho là bệnh ung thư “từ miệng mà vào” vì vậy chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng với người bệnh. Nhóm thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư dạ dày bao gồm những gì?

Bệnh nhân ung thư dạ dày thường gặp nhiều khó khăn về ăn uống. Một chế độ ăn với đầy đủ dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất , protein cần thiết sẽ góp phần tích cực trong hỗ trợ điều trị, giúp người bệnh phục hồi tốt hơn.  

Thực phẩm giàu protein

Protein cần thiết cho bệnh nhân ung thư dạ dày để hồi phục thể trạng, tăng cường sức chống đỡ cho cơ thể

Protein cần thiết cho bệnh nhân ung thư dạ dày để hồi phục thể trạng, tăng cường sức chống đỡ cho cơ thể

Protein cần thiết cho bệnh nhân ung thư dạ dày để hồi phục thể trạng, tăng cường sức chống đỡ cho cơ thể. Một số thực phẩm giàu protein mà người bệnh nên chú ý bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày là sữa, trứng, phô mai, thịt, cá…

Bệnh nhân ung thư dạ dày cần thêm sắt, canxi và vitamin D từ chế độ ăn của họ. Canxi có nhiều trong cá, bông cải xanh, sữa, bánh mì. Một số thực phẩm giàu vitamin D là ngũ cốc, sữa đậu nành, nấm…

Thực phẩm có hàm lượng chất xơ vừa phải

Người bệnh cần ăn với một lượng thực phẩm vừa phải, chia nhỏ bữa ăn, khẩu phần ăn cho hợp lý

Người bệnh cần ăn với một lượng thực phẩm vừa phải, chia nhỏ bữa ăn, khẩu phần ăn cho hợp lý

Do chức năng tiêu hóa của bệnh nhân ung thư dạ dày bị suy giảm nên những thực phẩm chức nhiều chất xơ sẽ khiến cho tiêu hóa dạ dày hoạt động khó khăn khăn hơn. Vì vậy, người bệnh cần ăn với một lượng thực phẩm vừa phải, chia nhỏ bữa ăn, khẩu phần ăn cho hợp lý.

Một số loại thực phẩm giàu chất xơ là lúa mạch, hạnh nhân, bắp cải, đậu hà lan, mâm xôi, bơ, mì ống nguyên chất…

Thức ăn nhạt, nước ép hoa quả

Nước ép hoa quả bổ sung nhiều dinh dưỡng cần thiết cho người bệnh

Nước ép hoa quả bổ sung nhiều dinh dưỡng cần thiết cho người bệnh

Một trong những triệu chứng bệnh nhân ung thư dạ dày thường phải đối mặt là chứng buồn nôn, nôn ói, khó tiêu. Việc ăn nhạt và chế biến thức ăn dạng lỏng như cháo súp, nước ép sẽ giúp người bệnh hấp thu tốt hơn.

Trên đây chỉ là một số thông tin tham khảo về thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư dạ dày. Để có chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất, bạn phải tham khảo thêm ý kiến tư vấn trực tiếp của bác sĩ điều trị.

Để đăng kí khám tại Bệnh viện Thu Cúc và biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 245 888.

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn

Tin tức mới
Connect Zalo TCI Hospital