Thực phẩm giúp ngừa ung thư tuyến tụy

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Lê Văn Bảo

Trưởng khoa Ung Bướu

Tỏi, nấm, cải bó xôi… là những thực phẩm giúp ngừa ung thư tuyến tụy mà ít người biết. Nếu thường xuyên sử dụng những thực phẩm tốt cho sức khỏe dưới đây có thể giúp giảm dần nguy cơ mắc bệnh.

1. Tỏi

Tỏi chứa hàm lượng lưu huỳnh cao và các chất có lợi cho cơ thể như flavonoid, selenium và arginine có khả năng giúp ngăn chặn sự hình thành và phát triển khối u ở tuyến tụy.

2. Nấm

Nấm có công dụng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy vì thế để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh, chúng ta nên thường xuyên ăn nấm.

3. Bông cải xanh

Bông cải xanh giàu sulphoraphane, một hợp chất chống ung thư. Bông cải xanh có thể ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tụy, ung thư đại trực tràng.

4. Cải bó xôi

Trong cải bó xôi chứa nhiều chất sắt và vitamin B có tác dụng điều trị viêm tụy và ngăn ngừa ung thư tuyến tụy hình thành và phát triển.

5. Khoai lang

Trong khoai lang chứa nhiều dinh dưỡng như vitamin C, kali, magie, beta-caroten có công dụng ngăn ngừa ung thư tuyến tụy.

6. Sữa chua

Sữa chua có thể giúp ngăn ngừa viêm tụy, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy hiệu quả.

Trên đây là những thực phẩm giúp ngừa ung thư tuyến tụy mà chúng ta nên bổ sung hàng ngày trong chế độ ăn uống của mình. Khi thường xuyên dung nạp những thực phẩm có lợi vào cơ thể sẽ giúp tăng cường sức khỏe và đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital