Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Tắc vòi trứng 1 bên có thai được không?

Tắc vòi trứng 1 bên có thai được không?

Chào bác sĩ! Cháu mới đi khám và phát hiện bị tắc vòi trứng một bên. Cháu mới cưới cách đây 2 tháng và đang rất muốn sinh con bác sĩ ạ. Không biết liệu tắc vòi trứng 1 bên có thai được không ạ? Mong bác sĩ trả lời sớm giúp cháu ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ.

(Nguyễn Thị Thơm – Hải Phòng)

Tắc vòi trứng một bên có thai được không?

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi “Tắc vòi trứng 1 bên có thai được không” của bạn như sau:

Đối với chị em phụ nữ vòi trứng đóng vai trò quan trọng, như một đường đi cho trứng vào trong buồng trứng. Thông thường, mỗi chị em sẽ có hai buồng trứng và tương ứng với hai vòi trứng. Tuy nhiên hiện nay, không ít chị em hay mắc phải căn bệnh tắc vòi trứng một bên. Đây là một trong những lí do gây hiếm muộn, vô sinh thường gặp ở nữ giới.

Tắc vòi trứng làm ngăn cản không cho trứng gặp tinh trùng, do vậy không diễn ra quá trình thụ tinh. Nguy hiểm hơn những trường hợp trứng và tinh trùng vẫn có thể thụ tinh nhưng lại bị mắc ở vòi trứng, không thể di chuyển xuống cổ tử cung dẫn đến tình trạng chửa ngoài dạ con.

tac-voi-trung

Tắc vòi trứng làm ngăn cản không cho trứng gặp tinh trùng

Cơ quan sinh sản của phụ nữ có hai buổng trứng, tương ứng với đó là hai vòi trứng và một tử cung. Mỗi tháng, một noãn sẽ được giải phóng từ buồng trứng. Theo vòi trứng, noãn sẽ di chuyển và có thể gặp tinh trùng để diễn ra quá trình thụ tinh. Sau đó quá trình thụ tinh diễn ra và trứng tiếp tục di chuyển về tử cung để làm tổ, phát triển phôi thai.

Trên lý thuyết, nếu tắc 1 bên vòi trứng khả năng có thai tự nhiên vẫn còn; tuy nhiên, khả năng này đã giảm đi ít nhiều. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc có thai tự nhiên thì bạn nên đến bệnh viện Thu Cúc để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Để đăng ký khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital