Siêu âm 4d giá bao nhiêu? cần lưu ý điều gì khi đi siêu âm

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú

Tạ Quang Mậu

Bác sĩ Nội Khoa

Siêu âm 4D hay siêu âm 4 chiều là một tiến bộ trong phương pháp chẩn đoán hình ảnh. Siêu âm 4D thường được áp dụng trong khám thai định kỳ. Vì vậy nhiều người băn khoăn không biết siêu âm 4d giá bao nhiêu? Siêu âm 4D có chính xác không?

Những lợi ích từ siêu âm 4d

Siêu âm màu 4D ra đời dựa trên nền tảng của kỹ thuật siêu âm 3D, 2D, vì vậy mà nó có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn, có thể tự động ghi hình chân dung bé trong bụng mẹ chính xác và hình ảnh thật nhất, giúp cho việc kiểm tra, theo dõi sức khỏe thai nhi, giúp thai phụ yên tâm hơn.

Siêu âm 4d cho hình ảnh sắc nét

Siêu âm 4d cho hình ảnh sắc nét

Bên cạnh đó, siêu âm màu 4D còn giúp xác định tuổi thai; phân tích phát triển bào thai; phát hiện bất thường thai nhi; phát hiện vấn đề về cấu trúc của tử cung, bất thường nhau thai, chảy máu bất thường; phát hiện khối u buồng trứng, u xơ, vị trí nhau thai; ghi hình chuyển động của thai nhi, chụp hình các cơ quan nội tạng của cơ thể thai nhi.

Siêu âm 4D khi nào?

Nhiều thai phụ mong muốn được siêu âm nhiều lần để được biết con mình có khỏe mạnh không, để được nhìn thấy con trong mỗi lần khám thai. Tuy nhiên theo các bác sĩ, không nên quá lạm dụng việc siêu âm mà nên tận dụng tốt giá trị của siêu âm bằng cách tuân thủ thời điểm siêu âm.

Kiểm tra lần đầu: thời gian thích hợp khi mang thai từ 3-4 tháng. Trong khoảng thời gian này có thể quan sát rõ đầu, tứ chi, cơ thể của thai nhi, trong lúc bé cử động, có thể biết được là bé hiếu động hay không.

Kiểm tra lần thứ 2: thời gian thích hợp khi mang thai từ 5-6 tháng. Trong khoảng thời gian này chủ yếu kiểm tra sức khỏe của bé, có dị hình gì hay không, xem một cách rõ rệt kết cấu cục bộ và trạng thái vận động của thai nhi.

Kiểm tra lần thứ 3: thời gian thích hợp khi mang thai từ 7-8 tháng. Trong khoảng thời gian này các tổ chức dưới da tương đối đầy đủ, biểu cảm cũng rất  phong phú, đồng thời có thể làm công tác chuẩn bị cho sinh nở.

Ngoài ra, sản phụ nên đến bệnh viện để được thăm khám theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa đặc biệt trong giai đoạn gần sinh, bác sĩ sẽ siêu âm để chẩn đoán hiện tượng trở dạ của thai phụ và dự sinh.

Siêu âm 4D tại bệnh viện Thu Cúc hiệu quả chính xác

Siêu âm 4D tại bệnh viện Thu Cúc hiệu quả chính xác

Siêu âm 4D giá bao nhiêu?

Nếu bạn thắc mắc siêu âm 4d giá bao nhiêu hay siêu âm thai hết bao nhiêu tiền thì bạn có thể tham khảo bảng giá tại Bệnh viện Thu Cúc. Tại Bệnh viện Thu Cúc, siêu âm tổng quát ổ bụng màu 4D tại bệnh viện Thu Cúc có giá là 250.000 đồng. Nhiều người thắc mắc siêu âm 3D giá bao nhiêu và có thấp hơn 4D hay không. Hiện chi phí siêu âm 2D, và 3D sẽ thấp hơn. Ngoài ra, Thu Cúc còn áp dụng thanh toán Bảo hiểm theo quy định.

Bệnh viện Thu Cúc có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại (nhập khẩu từ các nước có nền y tế phát triển) đem lại kết quả khám chuẩn xác nhất giúp việc chẩn đoán và điều trị đạt được hiệu quả tối ưu ngay từ đầu. Bệnh viện Thu Cúc Thực hiện khám bệnh ngoài giờ hành chính.

Nếu chị còn có thắc mắc liên quan đến siêu âm 4D hoặc muốn đặt lịch khám, thực hiện điều trị, bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi, điện thoại 1900 55 88 92.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital