Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Que thử thai dùng khi nào thì nhận kết quả chính xác nhất?

Que thử thai dùng khi nào thì nhận kết quả chính xác nhất?

Que thử thai dùng khi nào thì nhận kết quả chính xác nhất, kết quả que thử có đúng hoàn toàn không? Băn khoăn này sẽ được chúng tôi cung cấp ngay sau đây.

Que thử thai dùng khi nào thì nhận kết quả chính xác nhất

Que thử thai dùng khi nào?

1. Que thử thai là gì?

Que thử thai là phương tiện giúp chị em kiểm tra xem có thai không một cách đơn giản và nhanh chóng. Đây là một dụng cụ xét nghiệm định tính, giúp đo lượng hormone hCG trong cơ thể – đây là một chất do nhau thai tiết ra, và tăng lên trong tuần tiếp theo của thai kỳ.

Theo đó, khi que thử nước tiểu thấy một vạch đỏ xuất hiện thì có nghĩa là bạn không có thai, nhưng nếu que thử 2 vạch có thể bạn nữ đã có thai.

2. Que thử thai dùng khi nào?

Như đã nói, que thử giúp xác định lượng hormone hCG trong nước tiểu. Nếu thử thai quá sớm, lượng hormone này chưa sản xuất nhiều, liều lượng ít, không đủ que thử phát hiện, nên không cho kết quả chính xác.

Dùng que thử thai khi nào? Dù đang rất nóng lòng muốn biết kết quả có thai hay không, tốt nhất nên đợi thời gian 7 – 10 ngày sau khi quan hệ, lúc này, phôi tinh trùng gần như đã cấy ghép thành công cùng trứng trong tử cung người mẹ.

Dù đang rất nóng lòng muốn biết kết quả có thai hay không, tốt nhất nên đợi thời gian 7 - 10 ngày sau khi quan hệ mới dùng que thử.

Dù đang rất nóng lòng muốn biết kết quả có thai hay không, tốt nhất nên đợi thời gian 7 – 10 ngày sau khi quan hệ mới dùng que thử.

3. Nên dùng que thử thời điểm nào?

Khi nào dùng que thử thai trong ngày? Để có kết quả chính xác, nên thử thai vào buổi sáng, lúc này nồng độ hCG đạt ngưỡng cao nhất nên nếu có thai thì sẽ dễ phát hiện. Không được pha loãng nước tiểu, hoặc uống nhiều nước trước khi thử vì sẽ làm giảm nồng độ hormone hCG nếu có.

4. Kết quả que thử có tuyệt đối chính xác không?

Có được kết quả chính xác giúp chị em có được sự chuẩn bị tốt nhất chính vì thế chị em thường quan tâm đến sự chính xác của que thử thai. Que thử thường cho độ chính xác lên đến 98%, đặc biệt càng chắc chắn nếu bạn thử que khoảng 2 – 3 lần đúng cách. Những trường hợp que thử không chính xác có thể do bạn nữ thử que quá sớm, que thử hết hạn sử dụng, thử thai không đúng cách, đang mắc bệnh viêm nhiễm, đang sử dụng một số loại thuốc như thuốc an thần, kháng sinh, lợi tiểu… có thể khiến việc dùng que thử không mang lại kết quả.

5. Những dấu hiệu thay đổi cơ thể nên dùng que thử để xác định

Sau khi quan hệ tình dục, nếu thấy có dấu hiệu sau, nên dùng que thử xác định chính xác xem có đang mang thai hay không.

– Chậm kinh: Đây được coi là dấu hiệu có thai rõ nhất ở các chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp việc chậm kinh là do một số nguyên nhân khác như thay đổi chế độ ăn uống, tâm trạng căng thẳng, các vấn đề về sức khỏe…

– Ngực đau: Ngực đau cũng là một trong những dấu hiệu cho biết có thai sớm ở các chị em. Dùng que thử khi thấy ngực đau là một trong những cách xác định có thai không.

– Chuột rút: Chuột rút là một trong những chứng thường gặp khi bạn nữ mang thai.

Một số dấu hiệu khác xuất hiện đầu thai kỳ là buồn nôn, mệt mỏi, tiểu tiện thường xuyên, chán ăn, thay đổi cảm xúc thất thường…

Mệt mỏi, buồn nôn... là một số dấu hiệu chị em có thể dùng que thử xác định có mang thai hay không.

Mệt mỏi, buồn nôn… là một số dấu hiệu chị em có thể dùng que thử xác định có mang thai hay không.

Que thử thai dùng khi nào? Chắc chắn rằng với những thông tin trên bạn nữ đã có được câu trả lời hữu ích.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan