Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Polyp đại tràng sigma

Polyp đại tràng sigma

Polyp đại tràng sigma thường bắt nguồn từ đau đại tràng, sau thời gian không được điều trị thì chuyển thành polyp đại tràng. Chế độ ăn uống kém vệ sinh là một trong những nguyên nhân chính làm xuất hiện polyp đại tràng sigma.

Polyp đại tràng sigma bắt nguồn từ đau đại tràng

Polyp đại tràng sigma bắt nguồn từ đau đại tràng, sau thời gian không được điều trị thì chuyển thành polyp đại tràng.

Triệu chứng polyp đại tràng sigma

Polyp đại tràng sigma giai đoạn đầu thường không có triệu chứng rõ ràng. Do đó, hầu hết các trường hợp bị bệnh không biết mình đang mắc bệnh. Dù không có triệu chứng rõ ràng nhưng có thể căn cứ vào một số triệu chứng dưới đây để nhận biết polyp đại tràng sigma:

  • Chảy máu hậu môn: Hậu môn chính là nơi mở cửa vào cuối của đường tiêu hóa và nơi những chất thải đi ra khỏi cơ thể. Bệnh nhân có thể nhận biết được máu ở trên đồ lót hay trên giấy vệ sinh sau khi bạn đi đại tiện.
  • Người bệnh có biểu hiện táo bón hay tiêu chảy kéo dài hơn một tuần.
  • Trong phân có lẫn máu hay màu phân chuyển sang màu đen, hay nó có thể xuất hiện những tia màu lẫn trong phân.

Phân loại Polyp đại tràng Sigma

Polyp đại tràng sigma được chia là 2 loại đó là polyp lành tính và polyp ác tính. Đối với polyp lành tính thì người bệnh sẽ dễ dàng điều trị và ít để lại di chứng. Đối với polyp ác tính thì rất khó để điều trị và nếu không điều trị kịp thời thì nguy cơ đe dọa đến tính mạng là tương đối cao.

  • Polyp đại tràng sigma lành tính

Đối với bệnh nhân có khối polyp đại tràng sigma lành tính thì phương pháp chữa trị khá đơn giản, chỉ cần phẫu thuật cắt khối u ra và sử dụng thuốc trị ung thư đại tràng giai đoạn 1 thường xuyên là có thể khỏi hẳn. Tuy nhiên, người mắc bệnh vẫn có nguy cơ bị bệnh lại nếu nhưng không có chế độ ăn uống hợp vệ sinh và thường xuyên tập luyện thể thao.

Giữ cho tinh thần lạc quan, vui vẻ cũng là một phương pháp hữu hiệu để điều trị bệnh nhanh chóng.

Polyp đại tràng sigma lành tính thường không đáng ngại

Polyp đại tràng sigma lành tính thường không đáng ngại

  • Polyp đại tràng sigma ác tính

Polyp đại tràng sigma ác tính hay còn gọi là ung thư đại tràng sigma là một căn bệnh rất nặng. Nếu không kịp chữa trị thì người bệnh rất có thể bị đe dọa về tính mạng. U ác tính không thể điều trị hoàn toàn, chỉ có thể làm thiên giảm và cầm chừng để căn bệnh không thể phát triển mạnh hơn.

Phương pháp điều trị polyp đại tràng ác tính là phẫu thuật để lấy khối u ra sau đó hóa trị hoặc xạ trị tùy theo thể trạng và tình trạng bệnh của bệnh nhân.

Trong quá trình điều trị bệnh nhân cần phải có tinh thần lạc quan, vui vẻ, không nên căng thẳng hay buồn phiền. Tinh thần là một yếu tố rất quan trọng để điều trị bệnh ung thư đại tràng.

Polyp đại tràng sigma ác tính hay còn gọi là ung thư đại tràng sigma

Polyp đại tràng sigma ác tính hay còn gọi là ung thư đại tràng sigma là một căn bệnh rất nặng.

Người bị polyp đại tràng sigma phải giữ cho mình được một chế độ sinh hoạt hợp lý, ăn uống hợp vệ sinh và đặc biệt là giữ được tinh thần lạc quan, vui vẻ.

XEM THÊM:
>> Triệu chứng polyp đại tràng
>> Polyp đại tràng là gì?
>> Mổ polyp đại tràng có đau không?

Dịch vụ liên quan