Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Phòng ung thư đại trực tràng bằng thực phẩm, bạn đã thử chưa?

Phòng ung thư đại trực tràng bằng thực phẩm, bạn đã thử chưa?

Bệnh ung thư đại trực tràng có liên quan tới chế độ ăn uống không khoa học. Vì thế, việc thay đổi chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ góp phần giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.
Dưới đây là những loại thực phẩm có công dụng phòng ung thư đại trực tràng mà bạn nên sử dụng.

Rong biển

Rong biển chứa hàm lượng vitamin E cao, dồi dào chất xơ, chúng có lợi cho hệ tiêu hóa, nên có khả năng phòng ngừa ung thư đại trực tràng rất tốt.

Rau họ cải

Các loại rau họ cải như cải bắp, cải xoăn, súp lơ chứa nhiều chất xơ, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp ngăn ngừa ung thư đại trực tràng.

Cần tây

Cần tây giàu chất xơ, có tác dụng làm sạch thức ăn thừa trong đại trực tràng giúp thải các chất độc hại gây ung thư ra ngoài cơ thể. Vì thế để phòng ung thư đại trực tràng, bạn nên thường xuyên sử dụng cần tây.

H

Trong hẹ chứa nhiều tinh chất giúp bảo vệ các tế bào khỏe mạnh và ngăn chặn sự xâm lấn của các tế bào lạ. Chúng còn có khả năng chống oxy hóa các gốc tự do, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Tỏi

Tinh chất trong tỏi có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, ức chế các vi khuẩn có hại ở dạ dày phát triển. Nếu thường xuyên sử dụng tỏi còn có thể giúp phòng ngừa ung thư đại trực tràng.

Đậu nành

Là thực phẩm rất giàu canxi, axit folic có tác dụng kích thích nhu động ruột phòng ngừa ung thư đại tràng hiệu quả.

Cùng với chế độ ăn uống khoa học, bạn cần tăng cường hoạt động thể dục thể thao, áp dụng lối sống sinh hoạt khoa học, lành mạnh sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc bệnh, trong đó có ung thư đại trực tràng.

Tham khảo: triệu chứng ung thư trực tràng

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital