Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Phẫu thuật ung thư phổi có nguy hiểm đến tính mạng không?

Phẫu thuật ung thư phổi có nguy hiểm đến tính mạng không?

Phẫu thuật là một trong những phương pháp thường được áp dụng trong điều trị ung thư phổi. Nhiều trường hợp được chỉ định phẫu thuật nên lo lắng không biết phẫu thuật ung thư phổi có nguy hiểm đến tính mạng không?
Ung thư phổi là bệnh ung thư phổ biến với tỷ lệ mắc bệnh và tử vong cao. Bệnh đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như hút thuốc lá, hít phải khói thuốc lá thụ động, ô nhiễm môi trường, thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại…

Phẫu thuật ung thư phổi có nguy hiểm đến tính mạng không?

Phẫu thuật ung thư phổi có nguy hiểm đến tính mạng không?

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh, độ tuổi và tình trạng sức khỏe, giai đoạn bệnh cụ thể của từng người, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị bệnh phù hợp. Hiện nay, phẫu thuật là một trong những phương pháp thường được áp dụng trong điều trị ung thư phổi đặc biệt là loại ung thư không tế bào nhỏ ở giai đoạn sớm, khi tế bào ung thư chưa lan ra ngoài phổi.

1. Phẫu thuật ung thư phổi có nguy hiểm đến tính mạng không?

Phẫu thuật không gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh, ngược lại phương pháp này giúp loại bỏ khối u và các tế bào ung thư trong phổi. Tùy vào vị trí và kích thước của khối, các bác sĩ có thể tư vấn phương pháp phẫu thuật phù hợp là cắt bỏ phân đoạn phổi, cắt thùy phổi hoặc cắt bỏ toàn bộ 1 phổi.

Sau phẫu thuật, người bệnh có thể gặp phải một số triệu chứng không mong muốn, ảnh hưởng tới sức khỏe như viêm nhiễm vết mổ, chảy máu vết mổ, mưng mủ, đau đớn, khó chịu… Vì thế để kiểm soát tình trạng này, ngăn ngừa biến chứng, người bệnh cần lựa chọn địa chỉ y tế uy tín, tin tưởng vào tay nghề điều trị của bác sĩ, đồng thời tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi và sinh hoạt điều độ sau phẫu thuật.

Hiện nay, Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có hợp tác chuyên môn với các chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị bệnh hiệu quả. Để đảm bảo an toàn sau phẫu thuật ung thư phổi, người bệnh có thể lựa chọn bệnh viện Thu Cúc để điều trị.

TS. BS Lim Hong Liang đang tư vấn điều trị bệnh cho người bệnh

TS. BS Lim Hong Liang đang tư vấn điều trị bệnh cho người bệnh

Ưu điểm khi điều trị ung thư phổi tại bệnh viện Thu Cúc:

  • Được điều trị trực tiếp với TS. BS Lim Hong Lang – nổi tiếng trong điều trị ung thư phổi và các bệnh lý ung thư vùng đầu – cổ
  • Phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore
  • Trang thiết bị y tế, máy móc hiện đại giúp chữa trị hiệu quả bệnh
  • Dịch vụ chăm sóc chu đáo, chuyên nghiệp
  • Hệ thống phòng điều trị nội trú khang trang, sạch sẽ, thoải mái
  • Chi phí thấp hơn sang Singapore chữa trị
  • Bệnh viện có dịch vụ ăn uống, tư vấn dinh dưỡng giúp người bệnh có chế độ ăn phù hợp, đảm bảo sức khỏe

Phẫu thuật ung thư phổi không nguy hiểm tới tính mạng mà còn giúp kiểm soát và loại bỏ hoàn toàn khối u ra khỏi cơ thể. Để tăng hiệu quả của quá trình điều trị ung thư phổi, người bệnh cần áp dụng kết hợp với các phương pháp điều trị khác là hóa trị hoặc xạ trị, điều trị nhắm mục tiêu.

2. Hóa trị

Đây là phương pháp điều trị toàn thân, sử dụng các loại thuốc hóa chất khác nhau nhằm tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn chặn chúng tiến triển hoặc tái phát. Các thuốc này được tiêm trực tiếp vào cơ thể qua đường tĩnh mạch hoặc đường uống.

Điều trị bằng hóa chất sẽ giúp tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể. Hóa chất được sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp với các phương pháp điều trị khác như phẫu thuật hoặc xạ trị nhằm tăng hiệu quả của quá trình điều trị bệnh.

Ngoài phẫu thuật, người bệnh ung thư phổi có thể cần phải điều trị kết hợp với hóa trị hoặc xạ trị

Ngoài phẫu thuật, người bệnh ung thư phổi có thể cần phải điều trị kết hợp với hóa trị hoặc xạ trị

3. Xạ trị

Xạ trị là phương pháp sử dụng các tia năng lượng cao nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư. Xạ trị có thể được sử dụng trước phẫu thuật nhằm thu nhỏ kích thước khối u, giúp ca phẫu thuật diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, xạ trị cũng được sử dụng sau phẫu thuật nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể, ngăn ngừa chúng tiến triển hoặc tái phát.

4. Điều trị nhắm mục tiêu

Phương pháp này hướng tới các protein trên tế bào ung thư hoặc nhắm tới các tế bào bình thường đã bị ung thư tấn công. Phương pháp này thường được sử dụng cho ung thư phổi giai đoạn muộn.

Ung thư phổi là bệnh nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao nếu không kịp thời phát hiện và điều trị hiệu quả. Vì thế người bệnh cần tuân thủ theo đúng phác đồ của bác sĩ, kết hợp với nghỉ ngơi, ăn uống và sinh hoạt điều độ sẽ giúp kiểm soát và cải thiện sớm bệnh.

Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Connect Zalo TCI Hospital