Nội soi đại tràng gây mê ở đâu?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Lê Văn Bảo

Trưởng khoa Ung Bướu

Nội soi đại tràng gây mê là phương pháp hiệu quả giúp phát hiện sớm các bệnh lý ở đại trực tràng. Thế nhưng không phải ai cũng biết nên nội soi đại tràng gây mê ở đâu an toàn để tìm đến thực hiện dịch vụ. Độc giả có thể tham khảo bài viết dưới đây để tìm cho mình một địa chỉ nội soi đại tràng uy tín.

1. Nội soi đại tràng gây mê là gì?

Nội soi đại tràng là phương pháp được sử dụng ngày càng rộng rãi trong tầm soát ung thư đại tràng hoặc để phát hiện các bệnh lý ở đại tràng và thường bắt đầu từ tuổi 40. Đây là một phương pháp thăm khám trực tiếp phần đại tràng, trực tràng nhờ một ống soi mềm nhỏ đường kính khoảng 1 cm, được đưa vào qua lỗ hậu môn.

Nhờ quan sát hình ảnh trên máy soi, bác sĩ có thể phát hiện các bất thường ở trong đại tràng, như viêm loét, polyp hoặc ung thư. Phương pháp nội soi đại tràng thông thường có thể khiến người bệnh hơi đau và khó chịu. Vì vậy, phương pháp nội soi đại tràng gây mê được người bệnh ưa chuộng hơn.

Nội soi đại tràng là phương pháp được sử dụng ngày càng rộng rãi trong tầm soát ung thư đại tràng hoặc để phát hiện các bệnh lý ở đại tràng

Nội soi đại tràng là phương pháp được sử dụng ngày càng rộng rãi trong tầm soát ung thư đại tràng hoặc để phát hiện các bệnh lý ở đại tràng

Nội soi đại tràng gây mê là việc sử dụng thuốc an thần trước khi nội soi đại tràng, giúp người không còn cảm giác khó chịu. Thuốc gây mê có tác dụng ngắn, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Người bệnh hoàn toàn tỉnh táo sau khi kết thúc quá trình nội soi và có thể ra về ngay.

Nhờ nội soi đại tràng gây mê mà bác sĩ có thể quan sát chi tiết hơn bên trong đại tràng, phát hiện sớm tổn thương. Người bệnh cũng thoải mái, dễ chịu hơn khi thực hiện dịch vụ.

2. Nên nội soi đại tràng gây mê ở đâu?

Đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Nội soi đại tràng gây mê là phương pháp phổ biến trong việc phát hiện sớm các bệnh ở đại tràng nên phương pháp này đang được áp dụng tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế trong cả nước.

Các bác sĩ bệnh viện Thu Cúc đang thực hiện nội soi đại tràng gây mê cho người bệnh

Các bác sĩ bệnh viện Thu Cúc đang thực hiện nội soi đại tràng gây mê cho người bệnh

Tuy nhiên, sau nội soi đại tràng gây mê người bệnh có thể gặp phải một số biến chứng nên việc lựa chọn địa chỉ nội soi uy tín rất quan trọng. Nếu thực hiện ở cơ sở y tế không đảm bảo, có thể gây chảy máu đại tràng, đau, thậm chí mắc các bệnh lây nhiễm do trang thiết bị y tế không được vô khuẩn. Ngược lại nếu nội soi đại tràng ở cơ sở y tế đảm bảo, người bệnh không phải lo lắng sau nội soi.

Chính vì thế, người bệnh nên lựa chọn những bệnh viện lớn có khoa Chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng – chuyên thực hiện những dịch vụ nội soi đường tiêu hóa (dạ dày – thực quản – đại trực tràng) cũng như những dịch vụ chẩn đoán hình ảnh khác.

Một trong những địa chỉ nội soi đại tràng gây mê tin cậy mà người bệnh có thể tìm tới là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Ưu điểm khi nội soi đại tràng gây mê tại Thu Cúc:

  • Được nội soi với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm
  • Hệ thống phòng nội soi vô khuẩn tuyệt đối, trang thiết bị nội soi vô trùng
Bệnh viện Thu Cúc được nhiều người tin tưởng tìm đến khám chữa bệnh

Bệnh viện Thu Cúc được nhiều người tin tưởng tìm đến khám chữa bệnh

  • Được chăm sóc chu đáo trước, trong và sau khi tiến hành nội soi
  • Thuốc gây mê có nguồn gốc rõ ràng, có tác dụng ngắn, không ảnh hưởng tới sức khỏe
  • Được áp dụng BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ
  • Có hệ thống đặt hẹn trước qua tổng đài, giúp người bệnh chủ động thời gian, chuẩn bị trước khi nội soi
  • Được hỗ trợ ăn nhẹ sau khi nội soi đường tiêu hóa

Với những ưu điểm nổi bật khi thực hiện dịch vụ nội soi đại tràng gây mê nêu trên, Bệnh viện Thu Cúc vinh dự là một trong những địa chỉ tin cậy được nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến sử dụng dịch vụ.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital