Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Nội soi dạ dày có gây đau không?

Nội soi dạ dày có gây đau không?

Chào bác sĩ, tôi rất lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình vì thời gian gần đây mỗi khi ăn xong tôi lại thấy đau vùng thượng vị dạ dày, hay những lúc đói hiện tượng này cũng xuất hiện. Kèm theo đó là ợ hơi, có lúc ợ chua. Tôi muốn đi nội soi dạ dày nhưng còn băn khoăn không biết nội soi dạ dày có gây đau không? Bệnh viện Thu Cúc có nội soi dạ dày không và chi phí nội soi dạ dày là bao nhiêu? (Bích Hằng)

Trả lời:
Chị Hằng thân mến, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn của bệnh viện Thu Cúc. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:

Nội soi dạ dày có đau không?

Không chỉ riêng mình chị mà có rất nhiều người gửi thư đến bệnh viện Thu Cúc và băn khoăn không biết nội soi dạ dày có đau không. Hiện nay, cùng với sự phát triển của y học hiện đại, nội soi dạ dày nói riêng và thủ thuật nội soi tiêu hóa nói chung không còn mang lại cảm giác khó chịu cho bệnh nhân nữa – đó là thủ thuật nội soi gây mê. Nếu như trước đây, nội soi dạ dày luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, như trường hợp của chị Thanh Hương (32 tuổi, Đống Đa): “Nghi ngờ mình có vấn đề về dạ dày, tôi đến viện thực hiện nội soi. Thực sự cảm giác lúc đó giờ nghĩ lại tôi vẫn còn thấy sợ.” Thì giờ đây, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Nội soi dạ dày không đau nhưng sẽ đem đến cho bệnh nhân cảm giác hơi khó chịu, buồn nôn. Nếu muốn loại bỏ cảm giác này thì chị có thể chọn hình thức nội soi dạ dày gây mê. Nội soi dạ dày gây mê giúp người bệnh trải qua quá trình nội soi một cách nhẹ nhàng, thoải mái, không đau. Bệnh viện Thu Cúc có thực hiện nội soi dạ dày không gây mê và nội soi dạ dày gây mê.

Nội soi dạ dày có gây đau không?

Nội soi dạ dày có gây đau không là câu hỏi bệnh viện Thu Cúc thường gặp?

Nội soi dạ dày không đau khác với phương pháp nội soi truyền thống thế nào?

Nội soi bằng phương pháp truyền thống, bệnh nhân sẽ có cảm giác khó chịu, buồn nôn; kích thích nhiều khiến cho nhu động ruột co kéo, gây khó khăn trong việc quan sát cho bác sĩ và nhiều trường hợp thấy đau họng sau khi soi.

Còn khi nội soi dạ dày không đau hay còn gọi là nội soi gây mê, người bệnh không còn cảm giác đau, khó chịu trong suốt cả quá trình. Chính vì thế, thủ thuật nội soi trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn rất nhiều. Đặc biệt, nội soi gây mê giúp bác sĩ quan sát được kĩ hơn toàn bộ những tổn thương nhỏ nhất ở những vị trí khuất.

Chi phí nội soi dạ dày không đau

Nội soi dạ dày gây mê giúp quá trình nội soi trở nên nhẹ nhàng hơn

Nội soi dạ dày gây mê giúp quá trình nội soi trở nên nhẹ nhàng hơn

Hiện ở Bệnh viện Thu Cúc có thực hiện nội soi dạ dày gây mê (giá 1.200.000 đồng bao gồm cả test HP, không test HP giá 1.100.000 đồng) và nội soi dạ dày không gây mê (600.000 đồng có test HP). Bệnh nhân được thanh toán bảo hiểm y tế theo đúng quy định của bảo hiểm.

Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến nội soi dạ dày có gây đau không và đặt lịch thăm khám với bác sĩ, chị vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 558892 để được giải đáp.

XEM THÊM:

>> Sau nội soi dạ dày nên ăn gì?
>> Nội soi dạ dày cần chú ý gì?
>> Nội soi dạ dày có ảnh hưởng gì không?

Dịch vụ liên quan