Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Những trường hợp không nên đặt vòng tránh thai

Những trường hợp không nên đặt vòng tránh thai

Đặt vòng là phương pháp tránh thai an toàn mà nhiều phụ nữ lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện phương pháp này. Vậy bạn có thuộc những trường hợp không nên đặt vòng tránh thai hay không? Cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau đây?
Những trường hợp không nên đặt vòng tránh thai

Những trường hợp không nên đặt vòng tránh thai

Một số loại vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai là phương pháp đưa vòng nhựa nhỏ có hình chữ T, S… vào tử cung nhằm ngăn chặn quá trình thụ tinh và hạn chế trứng thụ tinh vào buồng tử cung.
Phương pháp này có hiệu quả tránh thai cao nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện. Những trường hợp không nên đặt vòng tránh thai mà cố tình thực hiện sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm: chảy máu âm đạo bất thường, kinh nguyệt không đều, viêm nhiễm phụ khoa nặng, polyp tử cung, thủng tử cung,… do đó chị em nên nắm vững những trường hợp này.
Những chị em nằm trong các trường hợp dưới đây không nên đặt vòng tránh thai:
– Bị viêm vòi trứng, ngay cả những trường hợp đã xử trí viêm vòi trứng thì cũng không nên đặt vòng tránh thai để hạn chế những tổn thương tại bộ phận này và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
– Bị các bệnh viêm phụ khoa: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm lạc nội mạc tử cung… Ngay cả khi chưa phát hiện các bệnh này mà có một số bất thường: khí hư ra nhiều, đóng cặn, có mùi hôi, màu vàng xanh; vùng kín ngứa ngáy, nóng rát; kinh nguyệt không đều… thì cũng không nên đặt vòng tránh thai.

Những trường hợp không nên đặt vòng tránh thai

Có nhiều trường hợp không nên đặt vòng tránh thai

– Bị một số biến dạng về tử cung: tử cung đôi, tử cung 2 sừng, không có tử cung… Những bất thường này chỉ nhận biết thông qua khám phụ khoa.
– Bị u xơ tử cung hoặc polyp tử cung.
– Bị xuất huyết âm đạo bất thường chưa tìm rõ nguyên nhân.
– Dị ứng với đồng.
– Chưa bao giờ mang thai và nghi ngờ mang thai.
– Tiền sử chửa ngoài tử cung.
– Vừa mới sinh con và bộ máy sinh dục chưa hoạt động bình thường.
Làm thế nào để biết có đặt vòng tránh thai được hay không?

Những trường hợp không nên đặt vòng tránh thai

Chị em cần thăm khám để biết bản thân có phù hợp đặt vòng hay không

Để biết bản thân mình có phù hợp với phương pháp tránh thai này hay không thì chị em cần thông qua khám phụ khoa. Qua thăm khám, bác sĩ có thể xác định chính xác tình trạng và loại bỏ những trường hợp không nên đặt vòng tránh thai. Nếu không thể đặt vòng, các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp tránh thai phù hợp với bạn.
Do đó, khi có nhu cầu đặt vòng tránh thai, chị em nên tìm địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp và thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không cố tình đặt vòng để chịu những hậu quả nặng nề.
Khi có nhu cầu đặt vòng hay tìm hiểu các phương pháp tránh thai an toàn, chị em có thể liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn.

Dịch vụ liên quan