Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Những triệu chứng ung thư vú điển hình nhất

Những triệu chứng ung thư vú điển hình nhất

Ung thư vú là một trong những bệnh ung thư thường gặp phổ biến nhất ở nữ giới Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Ung thư vú được đánh giá là có thể phát hiện sớm nhờ các triệu chứng bệnh nếu nữ giới để ý. Dưới đây là những triệu chứng ung thư vú điển hình nhất bạn không nên bỏ qua.

Xuất hiện khối u vú

Khối u vú là một trong những triệu chứng điển hình nhất ở bệnh nhân ung thư vú

Khối u là một trong những triệu chứng điển hình nhất ở bệnh nhân ung thư vú

Khối u vú là một trong những triệu chứng điển hình nhất ở bệnh nhân ung thư vú. Có khoảng 75% khối u vú được phát hiện bởi chính bệnh nhân. Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân xuất hiện khối u vú như tăng sinh tiểu thùy tuyến vú, u xơ tuyến vú… nên khi tự kiểm tra vú tại nhà thấy biểu hiện này bạn nên đến viện kiểm tra. Khối u ung thư thường có xu hướng phát triển to ra và xâm lấn, ranh giới không rõ ràng mật độ cứng, di động kém.

Xuất hiện dịch núm vú

Núm vú tiết dịch bình thường có nhiều nguyên nhân nhưng nếu núm vú tiết dịch có máu thì có đến 80% là do ung thư vú. Ngoài dịch máu, chảy dịch núm vú do ung thư có thể là dạng nước, dịch nhầy…

Đau âm ỉ một bên vú, đau không liên quan đến chu kì kinh nguyệt

Bệnh nhân ung thư vú có biểu hiện đau tức ngực vùng vú, đau âm ỉ nhẹ, không theo quy luật. Nếu bạn có biểu hiện vùng ngực đau nóng rát liên tục bạn cần đặc biệt chú ý.

Sưng hoặc có khối u hạch vùng nách

Sưng hạch bạch huyết có thể là nguyên nhân của bệnh cảm cúm, nhiễm trùng. Tuy nhiên, nếu có một khối u hoặc sưng đau dưới vùng cánh tay kéo dài rất có thể là do biểu hiện sớm ung thư vú.

Hình dạng, kích thước vú thay đổi

Ngực thường có biểu hiện to hơn, chảy xệ, vú cớ kích thước bất thường. Đây là một trong những biểu hiện ung thư vú thường gặp ở những người có mô vú dày.

Vùng ngực bị ngứa

Chủ yếu liên quan đến ung thư vú dạng viêm và thường bị bỏ qua. Người bệnh bị ung thư vú dạng viêm bị ngứa nhiều, nổi mẩn đỏ hay da sần sùi. Nguyên nhân dẫn đến triệu chứng này xuất phát từ các tế bào ung thư phát triển nhanh, chặn mạch máu và mạch bạch huyết ở da, khiến chất lỏng tích tụ trong và dưới da, gây kích thích da.

Khi có các triệu chứng bất thường cảnh báo ung thư, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp chẩn đoán như siêu âm vú, X quang vú, chọc hút sinh thiết…

Khám sức khỏe. tầm soát ung thư vú luôn được các bác sĩ khuyến khích

Khám sức khỏe. tầm soát ung thư vú luôn được các bác sĩ khuyến khích

Luôn đồng hành cùng mọi người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng và triển khai gói tầm soát ung thư vú với đầy đủ các xét nghiệm cần thiết nhất, giúp phát hiện ung thư sớm ngay khi bệnh chưa có biểu hiện.

Trên đây là một số thông tin tham khảo triệu chứng ung thư vú điển hình nhất. Để đăng kí khám điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital