Bệnh Gout là bệnh lý viêm khớp gây đau đớn nhất, xảy ra khi có quá nhiều axit uric tích tụ trong cơ thể. Để điều trị căn bệnh này hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau:
Menu xem nhanh:
Những xét nghiệm cần làm
Để chẩn đoán mắc bệnh Gout rất có thể bạn cần làm những xét nghiệm sau đây:
– Lượng urat niệu.
– Lượng acid uric máu.
– Hồng cầu niệu
– Chức năng thận: ure máu, creatinin máu.
– Siêu âm thận tìm sỏi urat kết lắng.
– Trong một số trường hợp cần chọc dịch khớp tìm tinh thể urat.
– Khi cần thiết nên là XQ xương khớp để xác định đã viêm lâu và mức độ tổn thương.
Những thực phẩm người mắc bệnh Gout cần tuyệt đối tránh
– Nội tạng động vật, tiết canh, thịt chó, cá trích, nước mắm từ cá trích,…
– Các loại rau đậu hà lan, rau đay, mồng tơi,…
– Không lạm dụng bia rượu
– Không hút thuốc lá, tránh các loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, chất béo như đồ ăn nhanh, thức ăn chiên xào….
Thực phầm người bị bệnh Gout cần dùng
– Cải bẹ xanh: Cải bẹ xanh được biết đến như là 1 cách hỗ trợ trị rất nhiều bệnh lý khác nhau như bệnh glucose hệ tiêu hóa, lợi tiểu đặc biệt là bệnh Gout.
– Đỗ đỏ: trong điều trị căn bệnh gout thì người bệnh có thể thêm đỗ đỏ vào bữa ăn của mình để bệnh gout tiến triển tốt hơn.
– Ăn dứa: Không chỉ tốt cho người mắc bệnh Gout, dứa còn tốt cho người mắc bệnh về sỏi cật, suy cật còn cần thường bổ sung loại thức ăn này
– Bí đỏ: thàn phần đồng thời công dụng: trong bí đỏ còn có hàm lượng lớn vitamin A, đi kèm các vi chất khác như vitamin B, K khoáng hoạt chất kẽm, sắt, phot pho,… rất tốt cho người mắc bệnh Gout.
Ngoài ra còn nhiều loại rau xanh khác rất tốt cho người bệnh gout, bạn cần chú ý bổ sung.
Lời khuyên cho người bị bệnh Gout
– Đi bộ nhẹ nhàng, nên đi giầy rộng.
– Có thể sử dụng 1 số nguyên liệu lợi tiểu nhẹ như râu ngô, bông mã đề, rễ cỏ tranh.
– Tránh stress, giữ tinh thần luôn thỏa mái
Việc sử dụng các sản phẩm bảo vệ sức khỏe và cải thiện tình trạng bệnh, loại bỏ axit uric trong máu nhằm đạt hiệu quả cao người bệnh cần kiên trì sử dụng, tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ nhằm hạn chế tác dụng phụ và rủi ro không đáng có trong quá trình điều trị.
Ngoài ra để bệnh được cải thiện tốt nhất người cần tự mình lên thực đơn khoa học giúp hỗ trợ điều trị bệnh an toàn và có hiệu quả.