Tin tức

Nguyên nhân và cách chữa trị ung thư mắt

Ung thư mắt không phổ biến như các loại ung thư khác nên ít người biết đến căn bệnh ác tính này. Hầu hết người mắc bệnh đều đến viện khi đã ở giai đoạn muộn. Dưới đây là các thông tin cơ bản về nguyên nhân và cách điều trị ung thư mắt.

Ung thư mắt là một loại u ác tính phát triển ở vùng mắt. Bệnh khá hiếm gặp và phần lớn người mắc bệnh này đến bệnh viện khi đã quá muộn.

Nguyên nhân ung thư mắt

Nguyên nhân ung thư mắt đến nay vẫn chưa được xác định rõ tuy nhiên các yếu tố sau đây có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh:

ung thư mắt

Ung thư mắt là một loại u ác tính phát triển ở vùng mắt.

 • Tuổi tác: người trên 50 tuổi có nguy cơ ung thư mắt cao hơn người bình thường. Trên thực tế, độ tuổi chẩn đoán trung bình là 55. Bệnh rất hiếm gặp ở trẻ em và trên 70 tuổi.
 • Chủng tộc: ung thư mắt phổ biến chủ yếu ở người da trắng và ít gặp hơn ở người da đen.
 • Tiền sử gia đình: ung thư mắt liên quan đến một đột biến hoặc thay đổi trong một gen gọi là BAP1, mà chủ yếu là liên quan đến ung thư mắt tử cung di căn . Sự thay đổi gen này cũng được thấy ở các loại ung thư khác, như ung thư thận và u trung biểu mô .
 • Các yếu tố khác: một số nghiên cứu cho rằng ánh sáng mặt trời hoặc các hóa chất nhất định có thể là một yếu tố nguy cơ cho khối u ác tính trong mắt.

Tia UV trong ánh nắng mặt trời có thể làm tăng nguy cơ ung thư mắt

Điều trị ung thư mắt

Phương pháp điều trị bệnh ung thư mắt:

 • Phẫu thuật: phẫu thuật cắt bỏ là phương pháp điều trị ung thư mắt phổ biến. Biến chứng bệnh thường giới hạn ở vùng màng chớp mắt, có thể phẫu thuật cắt bỏ vùng màng. Nếu khối u đã xâm lấn sâu ở kết mạc, cần phẫu thuật cắt bỏ trên một diện tích rộng ra xung quanh đồng thời cắt bỏ vùng tiếp cận màng da mắt, khi ung thư ở trên cầu mắt. Tùy từng trường hợp mà mục đích phẫu thuật là khác nhau.
ung thư mắt

Phẫu thuật cắt bỏ là phương pháp điều trị ung thư mắt phổ biến.

 • Xạ trị: dùng các tia năng lượng cao như tia X, tia Y, tia điện tử,… để tiêu diệt tế bào ung thư.
 • Phương pháp hóa trị: hóa trị là phương thức điều trị sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Hóa trị trước và sau phẫu thuật có thể nâng cao hiệu quả điều trị, kéo dài tuổi thọ và chất lượng sống cho bệnh nhân.

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Lưu ý rằng những phương pháp điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào hoặc đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

 

Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân