Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ngứa kèm khí hư ra nhiều – viêm lộ tuyến

Ngứa kèm khí hư ra nhiều – viêm lộ tuyến

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý khá phổ biến ở chị em đã có gia đình. Bệnh có nhiều biểu hiện khác nhau, trong đó ngứa kèm khí hư ra nhiều là một trong những biểu hiện thường gặp nhất. Ngứa kèm khí hư ra nhiều – viêm lộ tuyến nguy hiểm ra sao?

1. Ngứa kèm khí hư ra nhiều – viêm lộ tuyến

Tuyến cổ tử cung là tuyến nằm dưới lớp niêm mạc của tử cung, có nhiệm vụ tiết dịch nhờn bôi trơn. Lộ tuyến cổ tử cung là phần biểu mô bên trong cổ tử cung bị lộ ra ngoài cũng có khi là sự phát triển lớp biểu mô mỏng chưa hoàn thiện và không bình thường ở cổ tử cung…

Ngứa kèm khí hư ra nhiều là một trong những biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp

Ngứa kèm khí hư ra nhiều là một trong những biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp

Biểu hiện bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mỗi bệnh nhân khác nhau có thể khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. Trong đó, cảm giác ngứa kèm khí hư ra nhiều là một trong những biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp.

Khí hư chính là dịch tiết âm đạo, xuất hiện từ độ tuổi dậy thì cho tới mãn kinh. Khí hư bình thường sẽ có màu trắng trong như lòng trứng, không mùi hoặc chỉ có mùi hơi tanh. Nữ giới nào cũng có khí hư nhưng tình trạng tiết khí hư ở mỗi người lại khác nhau. Nữ giới bị viêm lộ tuyến thường ra khí hư nhiều, có mùi nặng hơn. Khi bệnh nặng, khí hư thường ngả sang màu vàng, dính, có bọt hoặc đôi khi pha lẫn máu… Biểu hiện ngứa vùng kín ở bệnh nhân viêm lộ tuyến là do sự kích thích của dịch viêm.

Ngoài biểu hiện ngứa kèm khí hư ra nhiều, bệnh nhân còn có một số biểu hiện như:

  • Đau bụng dưới, đau vùng eo, vùng xương chậu
  • Chảy máu khi quan hệ
  • Tiểu nhiều, tiểu dắt, đau khi đi tiểu…

2. Những biến chứng viêm lộ tuyến cần dè chừng

Thực tế viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính nhưng cũng là khởi nguồn của bệnh phụ khoa nguy hiểm. Một số biến chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gặp là:

  • Một số bệnh lý như viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung… do viêm lộ tuyến cổ tử cung thúc đầy sự phát triển của vi khuẩn ở như trùng roi, tạp khuẩn, các tác nhân gây bệnh qua đường tình dục
  • Vô sinh: theo các bác sĩ, những phụ nữ bị viêm lộ tuyến thường có lượng dịch cổ tử cung dính nhiều, nhầy làm cho tinh trùng khó vào trong. Dịch viêm cũng có thể làm tiêu hao năng lượng của tinh trùng, thậm chí làm hỏng tinh trùng và từ đó gây nguy cơ hiếm muộn, vô sinh cao.
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là điều kiện thuận lợi để ung thư cổ tử cung khởi phát

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là điều kiện thuận lợi để ung thư cổ tử cung khởi phát

  • Ung thư cổ tử cung: là một trong những biến chứng nặng nề nhất ở bệnh nhân viêm lộ tuyến. Không phải nữ giới nào bị viêm lộ tuyến cũng bị ung thư cổ tử cung nhưng tình trạng viêm nhiễm ở cổ tử cung làm tăng nguy cơ phát triển bệnh. Bệnh nhân ung thư cổ tử cung thường có các biểu hiện như khí hư ra nhiều bất thường, chảy máu âm đạo bất thường, chảy máu sau quan hệ, đau vùng chậu, đau lưng, cảm giác nôn ói…

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phụ khoa nguy hiểm ảnh hưởng nhiều nhất đến cơ quan sinh sản ở nữ giới. Tuy rất dễ mắc nhưng bệnh lại được đánh giá là dễ phòng ngừa và có thể phát hiện sớm. Khám tầm soát ung thư cổ tử cung định kì luôn được các bác sĩ khuyến khích cho nữ giới để có thể phát hiện bệnh ngay từ giai đoạn loạn sản – khi ung thư mới chỉ ở giai đoạn chuyển tiếp và chưa có biểu hiện.

Nữ giới không nên chủ quan với tình trạng ngứa kèm khí hư ra nhiều. Hãy đến bệnh viện khám chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital