Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ngăn chặn nguy cơ ung thư ngay từ “trứng nước”

Ngăn chặn nguy cơ ung thư ngay từ “trứng nước”

Với tỷ lệ ung thư đang gia tăng chóng mặt như hiện nay, tầm soát ung thư được coi là cách duy nhất và tốt nhất giúp diệt trừ ung thư từ giai đoạn mầm mống – khi người bệnh chưa có bất cứ triệu chứng nào.

Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 110.000 trường hợp mắc ung thư mới và hơn 73% trong số đó tử vong. Với con số này, Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ tử vong do ung thư cao nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nếu như mỗi người dân hiểu được tầm quan trọng của tầm soát ung thư và thăm khám định kỳ, tỷ lệ này có thể giảm đi rất nhiều.

Biểu hiện khá muộn của các triệu chứng ung thư

Hầu hết người bệnh thường lầm tưởng rằng việc tầm soát ung thư định kỳ hay thường xuyên chỉ dành cho người trung niên, cao tuổi hoặc những người đột ngột có những biểu hiện bất thường. Tuy nhiên quan niệm trên hoàn toàn sai lầm, việc tầm soát ung thư nên được thực hiện định kỳ kể cả ở những người khỏe mạnh. Ung thư ở những giai đoạn sớm thường có rất ít biểu hiện rõ ràng ra bên ngoài.

khám tầm soát phát hiện sớm ung thư 1

việc tầm soát ung thư nên được thực hiện định kỳ kể cả ở những người khỏe mạnh.

Nếu có, những biểu hiện đó thường dễ gây nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường. Đến khi có những triệu chứng nặng hơn thì đều ở những giai đoạn muộn hoặc các tế bào ung thư đã di căn khắp các bộ phận bị ung thư. Đến lúc này, cơ hội sống rất thấp và khả năng điều trị bệnh không còn hiệu quả.

Việc tầm soát ung thư định kỳ cũng là cơ sở sẽ giúp chúng ta phát hiện được mầm mống hay nguy cơ ung thư ở những giai đoạn đầu. Khi mà bệnh chưa có những triệu chứng cũng như chuyển biến xấu. Độ tuổi có thể tầm soát ung thư là tất cả người trưởng thành trên 40 tuổi. Nhất là những người có nguy cơ mắc bệnh cao (tiền sử gia đình đã từng có người bị ung thư, người nghiện thuốc lá hoặc tiếp xúc với khói thuốc thường xuyên…).

khám tầm soát phát hiện sớm ung thư 2

Việc tầm soát ung thư định kỳ cũng là cơ sở sẽ giúp chúng ta phát hiện được mầm mống hay nguy cơ ung thư ở những giai đoạn đầu.

Tầm soát ung thư đơn giản – nhẹ nhàng – chính xác tại Bệnh viện Thu Cúc

Cô Nguyễn Thị Tuế (Hà Nội) từng có người thân bị ung thư giai đoạn cuối, đáng nói trước đó người bệnh hầu như không quan tâm đến những dấu hiệu bất thường của cơ thể nên đến lúc phát hiện thì bệnh đã khó cứu chữa. Bất ngờ trước “hung tin” đó, cô Tuế mới giật mình nhìn lại sức khỏe bản thân, bởi hầu như vì chủ quan mà cô rất ít khi đi thăm khám. Cô cho biết: “Quả thực bệnh tật giờ đến với chúng ta rất bất ngờ, không thấy có dấu hiệu gì thì không có nghĩa là mình không thể mắc bệnh được nên cô quyết định tìm kiếm địa chỉ y tế uy tín để tiến hành tầm soát ung thư. Và sau khi tìm hiểu thì cô quyết định lựa chọn Gói khám sức khỏe tổng quát và tầm soát ung thư toàn diện 4 tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.”

khám tầm soát phát hiện sớm ung thư 4

Cô Tuế quyết định lựa chọn Gói khám sức khỏe tổng quát và tầm soát ung thư toàn diện 4 tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Gói khám gồm 43 danh mục thăm khám thiết yếu, được thiết kế khoa học bởi đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu của bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Với gói khám này, cô Tuế sẽ được thực hiện khám lâm sàng, xét nghiệm, chụp MSCT, chụp Xquang tuyến vú 2 bên, siêu âm, điện tim, nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng, đại trực tràng bằng công nghệ NBI…

Sau khi kết thúc quá trình thăm khám, và được bác sĩ đọc kết quả thì cô Tuế đang có 1 số vấn đề về sức khỏe như: Tăng huyết áp, suy tim nhẹ, có nhân sơ tử cung… Cô Tuế cho biết :”Cô rất bất ngờ không nghĩ là mình lại có nhiều vấn đề về sức khỏe như thế, vì thấy bản thân cũng khỏe mạnh nên cứ chủ quan. Sau khi thăm khám, bác sĩ đã kê đơn để cô điều trị và tư vấn rất kỹ cho tôi về các lưu ý trong chế độ ăn uống hay là sinh hoạt hàng ngày”.

khám tầm soát phát hiện sớm ung thư 5

Cô Tuế vô cùng bất ngờ khi mắc phải 1 số bệnh lý

Ngoài đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, tận tình và đảm bảo kết quả khám chính xác, một số ưu điểm khác khi tầm soát ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc là:

  • Có quy trình đặt lịch hẹn nhanh chóng qua Tổng đài, người bệnh sẽ không phải chờ đợi lâu để thăm khám, tránh tâm lý mệt mỏi khi chờ đợi, tiết kiệm được nhiều thời gian
  • Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, hướng tới tiêu chuẩn quốc tế bao gồm đầy đủ hệ thống máy chụp X quang, siêu âm, cắt lớp vi tính, nội soi… hiện đại giúp kết quả khám chính xác.
  • Để thuận tiện cho người bệnh, bệnh viện đã xây dựng các gói tầm soát ung thư khác nhau, bao gồm gói tầm soát ung thư cơ bản và riêng lẻ từng bộ phận với đầy đủ các xét nghiệm cơ bản, chi phí trọn gói tiết kiệm.
  • Trường hợp không may bị chẩn đoán ung thư, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi đến từ Singapore mà bệnh viện hợp tác.
khám tầm soát phát hiện sớm ung thư 6

Đến với Thu Cúc, người bệnh sẽ được thăm khám với những thiết bị tiên tiến nhất

Liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn miễn phí các gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan