Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Nên khám ung thư vòm họng ở đâu?

Nên khám ung thư vòm họng ở đâu?

Nhiều người có nhu cầu khám ung thư vòm họng nhưng lại băn khoăn nên khám ung thư vòm họng ở đâu uy tín, chất lượng mà chi phí hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên.

Ai nên khám ung thư vòm họng?

Ung thư vòm họng là một trong những bệnh ung thư thường gặp nhất ở Việt Nam. Bệnh ít khi gây ra triệu chứng sớm, do vậy cách duy nhất để phát hiện bệnh sớm là tầm soát ung thư. Tầm soát ung thư vòm họng có thể phát hiện sớm các bất thường trong tai, mũi, họng và ung thư vòm họng, tăng cơ hội điều trị thành công.
Dưới đây là những người nên khám ung thư vòm họng:

  • Tất cả những người từ 40 tuổi trở lên: nên khám tầm soát ung thư vòm họng nhằm phát hiện những bất thường tại vòm họng và xử trí kịp thời.
Nên khám ung thư vòm họng ở đâu

Tất cả những người từ 40 tuổi trở lên nên khám tầm soát ung thư vòm họng

  • Người dưới 40 tuổi nếu gia đình có tiền sử mắc ung thư vòm họng, hút thuốc lá, uống rượu nhiều, quan hệ tình dục không an toàn, vv… cũng nên khám ung thư vòm họng vì đây là nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh.
  • Người có các triệu chứng bất thường nghi ung thư vòm họng như thường xuyên chảy máu cam, đau đầu, ù tai, nghẹt mũi… nên khám ung thư vòm họng định kỳ.

Nên khám ung thư vòm họng ở đâu?

Khám ung thư vòm họng ở đâu phụ thuộc vào nhu cầu của người bệnh và điều kiện đáp ứng của cơ sở. Hiện nay các bệnh viện công lớn là những địa chỉ khám bệnh ung thư hàng đầu cả nước. Ngoài ra, các bệnh viện ngoài công lập như Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện nay cũng là một địa chỉ được người bệnh rất tin cậy và lựa chọn.

Nên khám ung thư vòm họng ở đâu

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện nay cũng là một địa chỉ được người bệnh rất tin cậy và lựa chọn.

Gói tầm soát ung thư vòm họng tại Bệnh viện Thu Cúc được xây dựng bởi đội ngũ bác sĩ Ung bướu hơn 30 năm kinh nghiệm. Gói khám được thiết kế khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng.
Khi có nghi ngờ ung thư vòm họng, bạn có thể được kiểm tra bằng một máy soi tai mũi họng. Đó là một ống nhỏ có camera được đưa qua lỗ mũi vào vòm họng. Vị trí nào quan sát thấy bất thường sẽ được sinh thiết. Nếu có hạch lim phô được phát hiện bạn sẽ cần làm xét nghiệm chọc hút tế bào. Nếu phát hiện có khối u, bạn sẽ được yêu cầu chụp cắt lớp hoặc chụp cộng hưởng từ để đánh giá mức độ xâm lấn.

Nên khám ung thư vòm họng ở đâu

Chịu trách nhiệm chính cho các bệnh ung thư vùng đầu mặt cổ là TS.BS Lim Hong Liang.

Trong trường hợp phát hiện ung thư, người bệnh sẽ có cơ hội được tư vấn, điều trị với các chuyên gia điều trị ung thư hàng đầu đến từ Singapore. Trong đó, chịu trách nhiệm chính cho các bệnh ung thư vùng đầu mặt cổ là TS.BS Lim Hong Liang. Dưới phác đồ điều trị của bác sĩ Lim, nhiều trường hợp đã chữa được bệnh hoặc duy trì sự sống trong nhiều năm.
Để đăng ký khám tầm soát ung thư vòm họng tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan