Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền?

Mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật ung thư dạ dày là một trong những phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư dạ dày, đặc biệt là ở giai đoạn sớm. Mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền là quan tâm của nhiều gia đình người bệnh.

Mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền?

Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ung thư đường tiêu hóa nguy hiểm đang ngày càng có xu hướng gia tăng và trẻ hóa tại nhiều quốc gia khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. Nguyên nhân chính xác gây bệnh ung thư dạ dày vẫn chưa được xác định rõ nhưng có nhiều yếu tố được xác định là có khả năng tăng nguy cơ mắc bệnh như nhiễm vi khuẩn HP, hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu, béo phì, tiền sử bệnh gia đình…

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị có giá trị cho bệnh nhân ung thư dạ dày
Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị có giá trị cho bệnh nhân ung thư dạ dày

Sau khi làm các xét nghiệm chẩn đoán, xác định chính xác giai đoạn bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định hướng điều trị phù hợp. Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư dạ dày được đánh giá cao ở giai đoạn sớm của bệnh.

Chi phí mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền là quan tâm của nhiều người bệnh. Thực tế, chi phí mổ ung thư dạ dày bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chi phí mỗi bệnh nhân khác nhau có thể khác nhau, tùy thuộc vào từng điều kiện mổ. Tại Bệnh viện Thu Cúc, chi phí mổ ung thư dạ dày bao gồm cắt 1/3, 2/3 hay toàn bộ dạ dày dao động trong khoảng 30 – 35 triệu, chưa kể chi phí lưu viện.

Các phương pháp phẫu thuật ung thư dạ dày

Phẫu thuật ung thư dạ dày có hai mục đích chính là điều trị triệt căn nhằm tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn chặn ung thư phát triển và điều trị tạm thời với mục đích giảm nhẹ các biến chứng như tắc, chảy máu…

Phẫu thuật cắt dạ dày kèm nạo vét hạch được xem là phương pháp điều trị triệt căn duy nhất. Có 3 phương pháp cắt dạ dày chính là:

  • Cắt bán phần dưới dạ dày
  • Cắt bán phần trên dạ dày
  • Cắt toàn bộ dạ dày

Cắt phần dạ dày có khối u thường phải đảm bảo sao cho bờ cắt không có tế bào ung thư, thường bờ cắt phải cách giới hạn có khối u 5 – 6 cm.

Phương pháp nối vị tràng để giải quyết hẹp môn vị khi không còn chỉ định triệt căn.

Tùy từng trường hợp mà sau phẫu thuật cắt ung thư dạ dày, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị bổ trợ phù hợp như tia xạ hay hóa trị.

Dù rất nguy hiểm nhưng nếu được điều trị bệnh tích cực, bệnh nhân vẫn có cơ hội điều trị bệnh tốt. Theo tiên lượng sống 5 năm cho bệnh nhân ung dạ dày điều trị phẫu thuật của Hiệp hội Ung thư Hoa Kì, bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn IA có khoảng 94% cơ hội sống, giai đoạn IB có khoảng 88% cơ hội sống, giai đoạn IIA có hội sống khoảng 82%, giai đoạn IIB khoảng 68%…

Nên điều trị phẫu thuật ung thư dạ dày ở đâu?

Là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong khám chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được sự tin tưởng của nhiều người bệnh. Với phác đồ điều trị bệnh chuẩn Singapore, trực tiếp phẫu thuật là đội ngũ bác sĩ giỏi cùng sự hỗ trợ của ekip phẫu thuật chuyên nghiệp, bệnh nhân ung thư dạ dày hoàn toàn có thể yên tâm khi điều trị tại viện.

Bệnh viện Thu Cúc có phòng mổ vô khuẩn 1 chiều với trang thiết bị hiện đại nhất, đảm bảo phẫu thuật an toàn cho người bệnh
Bệnh viện Thu Cúc có phòng mổ vô khuẩn 1 chiều với trang thiết bị hiện đại nhất, đảm bảo phẫu thuật an toàn cho người bệnh

Không chỉ có đội ngũ chuyên gia giỏi, bệnh viện còn có chế độ chăm sóc giảm nhẹ sau mổ chu đáo. Các điều dưỡng tại viện luôn ân cần, quan tâm, chăm sóc cho người bệnh như người thân.

Ngoài ra, bệnh viện cũng áp dụng thanh toán bảo hiểm theo quy định, giúp giảm gánh nặng chi phí trong điều trị của người bệnh.

Trên đây là một số thông tin tham khảo giải đáp mổ ung thư dạ dày bao nhiêu tiền.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan