Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Mổ thoát vị bẹn cần kiêng những gì?

Mổ thoát vị bẹn cần kiêng những gì?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chồng tôi mới mổ thoát vị bẹn xong. Xin hỏi sau mổ thoát vị bẹn cần kiêng những gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi cảm ơn!

Thúy Nga (Hoài Đức, Hà Nội)

XEM THÊM:

>> Tìm hiểu về chứng thoát vị hoành bẩm sinh
>> Mổ thoát vị bẹn có đau không?
>> Bệnh thoát vị thành bụng ở trẻ sinh

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thoát vị bẹn là bệnh thường gặp ở nam giới, do cân cơ thành bụng quá nhẽo, yếu cộng thêm tác động tăng áp lực đột ngột của ổ bụng. Đây là trường hợp hiếm gặp.

Sau mổ thoát vị bẹn cần kiêng những gì là thắc mắc chung được nhiều người đặt ra

Sau mổ thoát vị bẹn cần kiêng những gì là thắc mắc chung được nhiều người đặt ra

Thông thường khi bị thoát vị bẹn, người bệnh cần phải tiến hành phẫu thuật ngay. Hiện nay, phẫu thuật thoát vị bẹn bằng phương pháp nội soi tương đối an toàn, hiệu quả, ít đau sau mổ, giảm biến chứng, cải thiện sớm bệnh.

Vậy sau mổ thoát vị bẹn cần kiêng những gì?

Sau mổ thoát vị bẹn người bệnh không cần kiêng gì trong ăn uống, có thể ăn đa dạng các loại thực phẩm nhưng theo sự tư vấn của bác sĩ điều trị. Cần bổ sung các loại rau củ quả tươi ngon, tăng cường chất xơ giúp cơ thể không bị táo bón. Nên uống nhiều nước để cung cấp đủ nước cho cơ thể.

>> Tìm hiểu thêm: Chi phí mổ thoát vị bẹn

Sau mổ thoát vị bẹn, người bệnh cần lưu ý một số điều sau:

  • Không ăn quá no
  • Không nên làm việc nặng hoặc chơi những môn thể thao phải chạy nhảy nhiều như bóng rổ, bóng chuyền, hạn chế đi xe đạp vì có thể khiến tình trạng thoát vị bẹn tái phát lại.
Sau mổ thoát vị bẹn, người bệnh nên hạn chế vận động sau mổ, tránh các môn thể thao quá sức như chạy, nhảy, bóng rổ...

Sau mổ thoát vị bẹn, người bệnh nên hạn chế vận động sau mổ, tránh các môn thể thao quá sức như chạy, nhảy, bóng rổ…

  • Kiêng quan hệ tình dục quá mức sau khi vừa điều trị. Người bệnh có thể hoạt động tình dục trở lại sau khoảng 3-6 tháng.

Người bệnh sau mổ thoát vị bẹn cần theo dõi tình trạng sức khỏe và tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi vết mổ, đồng thời xử trí kịp thời biến chứng xảy ra (nếu có).

Nếu còn thắc mắc sau mổ thoát vị bẹn cần kiêng những gì, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Dịch vụ liên quan