Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Mổ ruột thừa nên kiêng ăn gì? nhanh chóng hồi phục

Mổ ruột thừa nên kiêng ăn gì? nhanh chóng hồi phục

Mổ ruột thừa nên kiêng ăn gì cũng là vấn đề cần được quan tâm không kém so với việc nên ăn gì. Bệnh nhân cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống sau phẫu thuật để có thể nhanh chóng hồi phục. Sau đây là một số lưu ý về những loại thực phẩm nên hạn chế tiêu thụ trong thời gian hồi phục cho người bệnh phẫu thuật ruột thừa.

Mổ ruột thừa nên kiêng ăn gì cũng là vấn đề cần được quan tâm không kém so với việc nên ăn gì.

Mổ ruột thừa nên kiêng ăn gì cũng là vấn đề cần được quan tâm không kém so với việc nên ăn gì.

Mổ ruột thừa nên kiêng ăn gì? Điều quan trọng cần ghi nhớ là chế độ ăn uống của người bệnh phải thật lành mạnh, đảm bảo an toàn  vệ sinh thực phẩm để giữ cho đường ruột luôn sạch sẽ và hoạt động tốt. Theo lời khuyên của các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng nên tránh những loại đồ ăn, thức uống này:

  • Đường và một số loại bột đã qua tinh chế (bột mì, bột gạo, bột ngũ cốc…): nhìn chung những sản phẩm có chứa nhiều đường và bột đã qua tinh chế không tốt cho sức khỏe, đặc biệt với bệnh nhân đang trong quá trình phục hồi sau phẫu thuật viêm ruột thừa. Bởi vì chúng có thể hấp thụ độc tố và gây ra sự ủ bệnh của vi khuẩn.
  • Đồ ăn chiên, rán, chế biến sẵn: người bệnh viêm ruột thừa sau phẫu thuật cũng cần tránh những loại thực phẩm này để giữ cho đường ruột sạch, loại bỏ chất béo và sự tích tụ của độc tố, dẫn tới quá trình lên men có hại ở đường ruột.
Người bệnh viêm ruột thừa sau phẫu thuật nên kiêng đồ ăn chiên rán, chế biến sẫn.

Người bệnh viêm ruột thừa sau phẫu thuật nên kiêng đồ ăn chiên rán, chế biến sẫn.

  • Sữa bò và các sản phẩm từ sữa bò: sữa bò sẽ kết thành những mảng dày đặc trong niêm mạc ruột, gây khó khăn cho việc hấp thu, đồng hóa và loại bỏ các chất thải độc hại, tạo ra nhiều độc tố.
  • Tránh uống rượu, chất kích thích và không hút thuốc.

Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý, người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Vì nhiều người sẽ cảm thấy hơi mệt một vài ngày sau phẫu thuật. Đi bộ nhẹ nhàng và buổi tối hoặc sáng sớm cũng rất tốt cho sự phục hồi. Tuy nhiên chỉ nên luyện tập vừa sức, không nên nâng vật nặng trong khoảng thời gian này. Ngoài ra cũng nên uống nhiều nước.
Một chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với nghỉ ngơi và tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khỏe, quay trở lại sinh hoạt đời thường.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về mổ ruột thừa nên kiêng ăn gì, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan