Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Mổ polyp đại tràng có nguy hiểm không?

Mổ polyp đại tràng có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ. Xin hỏi mổ polyp đại tràng có nguy hiểm không? Bố cháu sau khi nội soi đại tràng đã phát hiện có polyp và được tư vấn phẫu thuật cắt bỏ. Thế nhưng gia đình đang lo lắng sợ quá trình phẫu thuật ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế gia đình đang muốn tìm một địa chỉ uy tín để điều trị bệnh. Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Hoàng Ngọc Thái (Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “Mổ polyp đại tràng có nguy hiểm không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mổ polyp đại tràng là một phương pháp hiện đại và mang lại hiệu quả cao giúp loại bỏ hoàn toàn polyp ở đại tràng. Mổ đại tràng không gây nguy hiểm tới tính mạng bởi đây là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện.

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi trực tiếp nội soi đại tràng cho người bệnh

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi trực tiếp nội soi đại tràng cho người bệnh

Tuy nhiên, sau mổ polyp đại tràng, người bệnh có thể gặp phải một vài biến chứng. Vì thế việc lựa chọn địa chỉ phẫu thuật uy tín rất quan trọng.

Hiện nay, mổ polyp đại tràng qua nội soi được nhiều người áp dụng bởi những ưu điểm:

  • Ít đau, không chảy máu, mau lành bệnh
  • Ít biến chứng sau mổ
  •  Thời gian nghỉ ngơi ngắn
  • Vết mổ nhỏ, tính thẩm mỹ cao

Với phương pháp mổ polyp đại tràng qua nội soi, bác sĩ sẽ đưa dụng cụ cắt vào ống nội soi, luồn vào cơ thể qua đường hậu môn. Hình ảnh thu được qua màn hình vi tính giúp bác sĩ xác định kích thước, vị trí của polyp. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ ở chân polyp và kéo ra bên ngoài qua ống nội soi.

Mổ polyp đại tràng qua nội soi là phương pháp hiện đại, ít biến chứng, an toàn cho người bệnh

Mổ polyp đại tràng qua nội soi là phương pháp hiện đại, ít biến chứng, an toàn cho người bệnh

Nếu polyp có kích thước lớn, bác sĩ cần cắt rời chúng thành nhiều mảnh và đưa hết ra bên ngoài. Đối với trường hợp đa polyp đại tràng, người bệnh sẽ phải tiến hành cắt bỏ nhiều lần để loại bỏ hết chúng.

Sau khi cắt bỏ hết polyp, các bác sĩ sẽ đem sinh thiết khối u để kiểm tra nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng. Nếu không có dấu hiệu ác tính trong polyp, người bệnh chỉ cần tái khám sức khỏe định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Sau mổ polyp đại tràng, gia đình cần chú ý tới chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi của người bệnh để ổn định sức khỏe.

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp mổ polyp đại tràng, an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Zee Ying Kiat

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Zee Ying Kiat

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital