Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Lợi ích không ngờ của việc tập thể dục

Lợi ích không ngờ của việc tập thể dục

Ngoài việc tăng cường sức đề kháng, tập thể dục thường xuyên còn giúp ngăn ngừa loãng xương, điều trị trầm cảm, cải thiện đời sống tình dục và giảm nguy cơ ung thư hiệu quả.

Dù chỉ vận động 10 phút mỗi ngày nhưng việc tập thể dục vẫn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm căng thẳng, đẹp da, làm chậm quá trình lão hóa. Các nhà khoa học còn chỉ ra các lợi ích tuyệt vời từ việc tập thể dục như:

1. Ngăn ngừa loãng xương

tác dụng của tập thể dục

Tập thể dục giúp ngăn ngừa, cải thiện loãn xương

Do một số tình trạng sức khỏe và lối sống không lành mạnh, xương của chúng ta trở nên yếu, giòn và xốp theo thời gian và dẫn đến tình trạng loãng xương. Theo các nhà nghiên cứu, tập luyện thường xuyên ngay từ khi còn trẻ có thể giúp ngăn ngừa tình trạng này.

2. Điều trị trầm cảm

Bất cứ hình thức tập luyện nào, khi được thực hiện thường xuyên đều làm tăng sự sản sinh các hormone endorphin và seratonin trong não. Những hormone này có khả năng chống lại bệnh trầm cảm một cách tự nhiên. Tuy nhiên, trầm cảm mạn tính đòi hỏi sự chăm sóc y tế.

3. Giảm nguy cơ ung thư

Tập luyện thường xuyên dưới mọi hình thức có thể giúp ngăn ngừa nhiều loại ung thư. Ung thư đại tràng, ung thư nội mạc tử cung, ung thư vú, ung thư phổi,…, là một số loại ung thư có thể được ngăn ngừa khi bạn tập luyện thường xuyên. Một nghiên cứu cho thấy rằng tập luyện thường xuyên giảm 33% nguy cơ ung thư.

tác dụng của tập thể dục

Tập luyện thường xuyên dưới mọi hình thức có thể giúp ngăn ngừa nhiều loại ung thư, trong đó có ung thư đại tràng

4. Điều trị đau mạn tính

Tập luyện thường xuyên và thực hành các bài tập cụ thể theo hướng dẫn của huấn luyện viên có thể giúp giảm đau mạn tính ở các bộ phận khác nhau của cơ thể vì tập luyện giúp giảm viêm.

5. Cải thiện đời sống tình dục

Tập luyện có tác dụng tăng cường sản xuất hormone endorphin trong não, nhờ vậy giúp tăng cường ham muốn tình dục. Ngoài ra, tập luyện cũng có thể cải thiện lưu thông của máu chứa oxy đến bộ phận sinh dục, do đó giúp âm đạo được bôi trơn tốt và duy trì tình trạng cương cứng lâu hơn ở nam giới.

tác dụng của tập thể dục

Tập thể dục còn giúp cải thiện đời sống tình dục

6. Phòng ngừa bệnh Parkinson

Parkinson phổ biến hơn ở những người từ trên 50 tuổi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng tập luyện thường xuyên giúp tăng cường hàm lượng hormone dopamin trong não do vậy giúp ngăn ngừa bệnh Parkinson sau này.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital