Kinh nghiệm đi Singapore chữa bệnh

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Lê Văn Bảo

Trưởng khoa Ung Bướu

Singapore vẫn được biết đến là một trong những nước có nền khoa học y tế đi đầu trong khám chẩn đoán và điều trị ung thư trên thế giới. Vì vậy, nhiều bệnh nhân mong muốn được điều trị ung thư tại đây. Với những người chuẩn bị sang Singapore chữa bệnh thì kinh nghiệm đi Singapore chữa bệnh của những người đi trước là rất cần thiết.

Kinh nghiệm đi Singapore chữa bệnh – “đi Singapore chữa bệnh không nhàn như bạn tưởng”

Điều trị ung thư là cả một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự cố gắng và kiên trì rất nhiều của người bệnh cũng như gia đình của họ. Những bệnh nhân có điều kiện tài chính tốt, đủ điều kiện sức khỏe đều mong muốn được ra nước ngoài điều trị bệnh và lúc này kinh nghiệm đi Singapore chữa bệnh của những người đi trước luôn được quan tâm.

Nhiều người lựa chọn ra nước ngoài điều trị ung thư vì nhiều lý do

Nhiều người lựa chọn ra nước ngoài điều trị ung thư vì nhiều lý do

Chị Huyền Thanh (Hà Nội) kể về quá trình đưa mẹ sang Singapore để điều trị ung thư vú giai đoạn II và khẳng định đi Singapore chữa bệnh thực sự không nhàn như bạn tưởng. Để đưa được mẹ đến gặp bác sĩ Singapore điều trị, chị phải tự lo liệu rất nhiều thứ, không kể đến vấn đề tài chính, rào cản ngôn ngữ. “Đi Singapore điều trị ung thư không đơn giản là bạn chỉ cầm hồ sơ bệnh án đến bệnh viện gặp bác sĩ như ở Việt Nam mà bạn còn phải lo đặt vé máy đi lại, xin và gia hạn visa, thuê xe đi lại từ sân bay đến viện và đến chỗ ở nghỉ ngơi, xử lý các phát sinh mà không có nhiều người nhà hỗ trợ…”

Ngoài ra, chị Huyền Thanh cũng chia sẻ, so với điều trị ung thư tại Việt Nam, phải nói chi phí điều trị bên Singapore đắt hơn rất nhiều, đặc biệt là ở các bệnh viện tư Singapore. Ngay cả khi đăng kí điều trị tại các viện công ở đây, phí điều trị của người nước ngoài cũng cao hơn người bản địa.

Trước những khó khăn như vậy và xem xét khả năng điều trị ngay trong nước, sau khi mẹ chị kết thúc điều trị phẫu thuật, hóa trị lần 1, chị đã quyết định đưa mẹ về Việt Nam điều trị tại một bệnh viện Quốc tế có bác sĩ Singapore điều trị. Dưới phác đồ điều trị hiệu quả của chuyên gia ung bướu Singapore, mẹ chị Thanh đã cho kết quả điều trị tốt, xét nghiệm không còn thấy khối u và chỉ cần tái khám định kì.

Điều trị với phác đồ chuẩn Singapore mà không cần ra nước ngoài – xu hướng điều trị ung thư được nhiều bệnh nhân lựa chọn

Với sự mở rộng hợp tác với các bác sĩ quốc tế trong khám chẩn đoán và điều trị ung thư, điều trị ung thư tại Việt Nam đã có những bước tiến bộ rõ rệt, đặc biệt là việc đưa những tiến bộ y tế mới trong điều trị đến với người bệnh.

Hiểu rõ được những khó khăn mà bản thân bệnh nhân cũng như người nhà người bệnh gặp phải khi phải ra nước ngoài điều trị bệnh cũng như đem đến cơ hội điều trị tốt nhất, tăng tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ chuyên gia giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc là đội ngũ chuyên gia giỏi đầu ngành như TS. BS See Hui Ti, TS. BS Lim Hong Liang, TS. BS Zee Ying Kiat.

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi điều trị ung thư, trang thiết bị y tế hiện đại

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi điều trị ung thư, trang thiết bị y tế hiện đại

Ngoài tham gia điều trị chung các bệnh ung thư, mỗi bác sĩ có thế mạnh và quan tâm đặc biệt đến một số nhóm bệnh ung thư nhất định. Hiện tại, bác sĩ See Hui Ti chịu trách nhiệm chính trong điều trị ung thư vú – phụ khoa ở nữ giới; bác sĩ Lim Hong Liang phục trách chính trong điều trị ung thư phổi và các bệnh ung thư vùng đầu cổ; bác sĩ Zee Ying Kiat điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa… Tùy từng trường hợp cụ thể, mong muốn điều trị người bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị hợp lý nhất, đảm bảo điều trị cho kết quả tốt nhất có thể.

Hiện tại, các chuyên gia đều là thành viên của các tổ chức ung thư lớn, có nhiều công trình nghiên cứu điều trị mới được đăng trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín…

Không chỉ có đội ngũ bác sĩ giỏi điều trị ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc còn có đội ngũ y tá, điều dưỡng được đào tạo bài bản theo chuẩn chăm sóc y tế Singapore, đảm bảo bệnh nhân được hỗ trợ tốt nhất trong quá trình điều trị tại viện.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về kinh nghiệm đi Singapore chữa bệnh và một số thông tin liên quan. Để đăng kí khám điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital