Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Khám ung thư vú ở viện nào?

Khám ung thư vú ở viện nào?

Ung thư vú là bệnh ung thư có tỷ lệ mắc hàng đầu ở nữ giới Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Nên khám ung thư vú ở bệnh viện nào là băn khoăn của rất nhiều chị em.

Nên khám ung thư vú ở viện nào?

Ung thư vú đứng đầu trong các bệnh ung thư thường gặp ở nữ giới Việt Nam. Theo những số liệu thống kê gần đây, tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú ở nữ giới vẫn không có dấu hiệu giảm. Với đà tăng như hiện tại, ước tính đến năm 2020, sẽ có khoảng trên 40 nghìn nữ giới mắc căn bệnh này, gấp khoảng 8 lần so với thời điểm năm 2000.

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có triển khai khám ung thư vú

Rất nhiều chị em có những biểu hiện bất thường ở và muốn đi khám nhưng lại lo lắng không biết nên khám ung thư vú ở viện nào để đảm bảo kết quả chính xác.

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội có triển khai khám bệnh ung thư vú, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với quy trình đặt lịch hẹn nhanh chóng qua Tổng đài, người bệnh sẽ không phải chờ đợi lâu khi thăm khám, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Trực tiếp khám cho người bệnh là đội ngũ bác sĩ chuyên khoa ung bướu có chuyên môn giỏi trên 30 năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, môi trường khám bệnh rất thân thiện, tạo tâm lý thoải mái cho người khám. Trường hợp bệnh phẩm nghi ngờ có thể được gửi sang Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất.

Khi nào cần khám ung thư vú?

Khám ung thư vú khuyến khích cho mọi nữ giới, đặc biệt là ở những người thuộc nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao như tiền sử gia đình có người mắc bệnh, béo phì, sinh con muộn sau độ tuổi 35 tuổi… Hãy cẩn trọng nếu bạn có bất kì biểu hiện bệnh ung thư vú nào như:

Nữ giới cần cảnh giác với triệu chứng hạch nổi ở vùng vú, nách

  • Núm vú tiết dịch bất thường, có thể dính máu
  • Vú bị sưng đỏ, vùng da quanh vú thay đổi
  • Núm vú bị thụt vào trong
  • Khối u vú dày lên…

Khám ung thư vú bao gồm những gì?

Khám chẩn đoán ung thư vú thường kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Một số xét nghiệm bao gồm:

X quang tuyến vú có thể phát hiện những bất thường tại vú ngay ở giai đoạn sớm

  • Chụp X quang tuyến vú có thể phát hiện những bất thường ở vú ngay ở giai đoạn sớm, khi người bệnh chưa cảm nhận thấy khối u cục nổi lên
  • Siêu âm tuyến vú có thể phát hiện những bất thường tại vú, như nang chứa dịch
  • Sinh thiết mô bất thường: bác sĩ sẽ loại bỏ một hoặc nhiều mẫu mô nghi ngờ ung thư tại vú, đem quan sát dưới kính hiển vi để xác định mức độ lành tính, ác tính và loại ung thư.
  • Sau khi bệnh được chẩn đoán, X quang ngực, chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ có thể được chỉ định để xác định chính xác giai đoạn tiến triển ung thư.

Ngoài các bước thăm khám tại viện, nữ giới cũng cần quan tâm đến tự khám vú tại nhà vì các bác sĩ cho rằng, 80 – 90% bệnh nhân ung thư vú phát hiện có khối u, khi ở giai đoạn 0 – 1 hoàn toàn có thể sờ nắn để phát hiện.

Trên đây là gợi ý khám ung thư vú ở viện nào và một số thông tin liên quan. Để đăng kí khám hoặc biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital