Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Khám ung thư ở đâu?

Khám ung thư ở đâu?

Khám ung thư ở đâu và khám ung thư ở đâu chính xác là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người muốn đi khám để phát hiện sớm bệnh ung thư. Bài viết dưới đây sẽ là thông tin gợi ý hữu ích cho bạn đọc.

1. Nên khám ung thư ở đâu?

Khám ung thư là việc thực hiện đầy đủ các xét nghiệm, thăm dò chức năng và chẩn đoán hình ảnh sớm để phát hiện mầm mống ung thư, ung thư ngay ở giai đoạn sớm khi bệnh chưa có biểu hiện.

Khoa Ung bướu - Bệnh viện Thu Cúc có môi trường khám bệnh thân thiện

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc có môi trường khám bệnh thân thiện

Câu hỏi đặt ra là nên khám ung thư ở đâu và khám ung thư ở đâu chính xác. Với nhu cầu khám bệnh ung thư ngày càng gia tăng, các bệnh viện công lập và ngoài công lập ngày càng đẩy mạnh dịch vụ khám bệnh này. Là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong khám và điều trị bệnh ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được sự tin tưởng của đông đảo người bệnh.

Người bệnh đến thăm khám có thể đặt lịch hẹn trước qua Tổng đài để tiết kiệm thời gian, nhân viên bệnh viện sẽ đảm bảo lịch khám phù hợp với yêu cầu của mỗi người bệnh, tránh tâm lý mệt mỏi khi chờ đợi.

Tại bệnh viện, trực tiếp thăm khám cho người bệnh là đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi nhiều năm kinh nghiệm, gồm cả bác sĩ Việt Nam và bác sĩ Quốc tế. Bên cạnh đó, các trang thiết bị máy móc như siêu âm, X quang, nội soi, CT Scan… đều đạt chuẩn quốc tế và hiện đại nhất, phục vụ cho việc phát hiện bệnh sớm và chẩn đoán bệnh.

Để thuận tiện cho người bệnh, bệnh viện đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư khác nhau với đầy đủ các xét nghiệm cần thiết, bao gồm cả gói khám tầm soát ung thư tổng quát và riêng lẻ từng bộ phận. Trường hợp bệnh phẩm có nghi ngờ có thể được chuyển sang Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất. Nếu không may phát hiện ung thư, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore mà bệnh viện hợp tác.

2. Phát hiện sớm ung thư bằng phương pháp nào?

Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thích hợp để phát hiện sớm ung thư.

  • Xét nghiệm máu, nước tiểu: định lượng dấu ấn ung thư trong máu cũng có những tác dụng nhất định nếu biết cách sử dụng. Một số xét nghiệm máu có thể hỗ trợ xác định ung thư là CA 125 (ung thư buồng trứng), CA 153 (ung thư vú), PSA (ung thư tuyến tiền liệt), AFP (ung thư gan nguyên phát)…
CT scan cho phép phát hiện những bất thường ở phổi ngay khi tổn thương còn nhỏ

CT scan cho phép phát hiện những bất thường ở phổi ngay khi tổn thương còn nhỏ

  • Chẩn đoán hình ảnh: siêu âm, X quang, chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ, PET/CT… là những chẩn đoán hình ảnh chuyên sâu có giá trị trong phát hiện nhiều bệnh ung thư
  • Xét nghiệm tủy phát hiện ung thư máu
  • Pap smear phát hiện những bất thường sớm ở ung thư cổ tử cung, khi ung thư chưa hình thành
  • Nội soi tai mũi họng, thực quản, dạ dày, đại trực tràng… cho phép phát hiện những tổn thương dạng loét, khối u, polyp tại các vị trí tương ứng. Để đi đến kết luận cuối cùng, bác sĩ thường chỉ định sinh thiết mô tế bào.
Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital