Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Khám ung thư dạ dày ở đâu?

Khám ung thư dạ dày ở đâu?

Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến ở cả nam giới và nữ giới. Nhiều người có triệu chứng nghi ngờ ung thư dạ dày muốn khám chẩn đoán bệnh nhưng lại băn khoăn không biết nên khám ung thư dạ dày ở đâu. Bài viết dưới đây sẽ là gợi ý hữu ích cho độc giả.

Ung thư dạ dày là bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới và thứ hai ở nữ giới Việt Nam. Nguyên nhân chính xác gây bệnh ung thư dạ dày vẫn chưa được xác định rõ nhưng có rất nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh như nhiễm vi khuẩn HP, hút thuốc lá, uống rượu bia, tiền sử gia đình có người mắc ung thư dạ dày và một số bệnh ung thư đường tiêu hóa…

Có thể bạn quan tâm:dấu hiệu ung thư dạ dày

Nên khám ung thư dạ dày ở đâu?

Hiện nay trên địa bàn Thành phố Hà Nội có nhiều bệnh viện thực hiện khám ung thư dạ dày. Các bệnh viện công, bệnh viện tư, quốc tế đều tích cực đẩy mạnh nâng cao dịch vụ khám bệnh này.

Là một trong những đơn vị đi đầu trong khám và điều trị bệnh ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được sự đánh giá cao của nhiều người bệnh. Với quy trình đặt lịch hẹn nhanh chóng qua Tổng đài, người bệnh sẽ không phải chờ đợi thăm khám lâu, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện có trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi để khám chẩn đoán và điều trị bệnh. Trực tiếp thăm khám là đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi của Việt Nam trên 30 năm kinh nghiệm và nếu không may phát hiện bệnh ung thư, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi của Singapore, trong đó có TS. BS Zee Ying Kiat, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa cho bệnh nhân ở nhiều nước trên thế giới.

Ngoài ra, môi trường khám bệnh cũng là điều mà bệnh viện rất quan tâm. Bệnh viện có môi trường khám bệnh thân thiện tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh đến thăm khám.

Khám ung thư dạ dày bao gồm những gì?

Để khám chẩn đoán chính xác bệnh ung thư dạ dày, bác sĩ thường kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh.

Nội soi dạ dày phát hiện những bất thường ở dạ dày, giúp chẩn đoán ung thư dạ dày

Nội soi dạ dày là phương pháp cơ bản để đánh giá những tổn thương sâu bên trong dạ dày. Bác sĩ sử dụng ống nội soi mềm có kích thước nhỏ, đầu có gắn camera đưa từ miệng, mũi qua thực quản xuống dạ dày. Nội soi dạ dày giúp bác sĩ phát hiện những vết loét, khối polyp hay khối u…

Trường hợp nội soi phát hiện nghi ngờ (có polyp, khối u…) bác sĩ sẽ loại bỏ mô bất thường đem sinh thiết để đánh giá chính xác tình trạng bệnh như khối u là lành tính hay ác tính, loại ung thư…

Chụp cắt lớp vi tính CT cũng có thể được chỉ định trong kết hợp chẩn đoán ung thư dạ dày.

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu, khi ung thư chỉ giới hạn ở lớp mô niêm mạc bên trong của dạ dày, biểu hiện bệnh không rõ ràng và dễ nhầm lẫn với một số bệnh lý đường tiêu hóa thông thường. Ở giai đoạn tiến triển, bệnh có một số biểu hiện như:

Đau tức bụng sau ăn là một trong những dấu hiệu ung thư dạ dày có thể gặp

  • Cảm giác dễ no, đau tức bụng sau khi ăn
  • Ợ nóng, đau tức ngực
  • Buồn nôn, nôn ói
  • Đau dạ dày, cơn đau thường tập trung ở vùng thượng vị, lúc đầu đau âm ỉ sau dữ dội và dễ lan đến nhiều vị trí vùng bụng khác
  • Chán ăn, cơ thể sút cân nhanh…
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital