Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Khám rối loạn tiêu hóa ở Bệnh viện Thu Cúc

Khám rối loạn tiêu hóa ở Bệnh viện Thu Cúc

Chào bác sĩ, tôi đang có ý định đến khám rối loạn tiêu hóa ở Bệnh viện Thu Cúc do gần đây thường xuyên thấy đau bụng và buồn nôn. Xin hỏi thủ tục khám bao gồm những gì? Xin cảm ơn.

(Trịnh Huyền, Hà Nội.)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Khám rối loạn tiêu hóa ở Bệnh viện Thu Cúc

Khám rối loạn tiêu hóa là một trong các dịch vụ quan trọng tại Bệnh viện Thu Cúc, giúp tìm ra nguyên nhân của các chứng rối loạn tiêu hóa và đưa ra biện pháp xử trí phù hợp.

Khám tiêu hóa giúp chẩn đoán các bệnh về đường tiêu hóa nói chung.

Khám tiêu hóa giúp chẩn đoán các bệnh về đường tiêu hóa nói chung.

Quy trình khám bao gồm những công đoạn sau:

Hỏi bệnh: bạn cần cũng cấp cho bác sĩ các thông tin cụ thể về các triệu chứng gặp phải như đặc điểm của đau bụng, vị trí xuất phát đau, thời gian và mức độ đau, cảm giác đau (đầy bụng, trướng hơi, đau quặn…), các biểu hiện kèm theo như nôn, tiêu chảy, sốt…, tiền sử các bệnh đã từng mắc như viêm đại tràng, viêm dạ dày…

Khám lâm sàng: bạn được khám tổng thể về mạch, nhiệt độ, huyết áp, nhịp thở,  niêm mạc, da, khám bụng (nhìn, sờ, nghe, phản ứng thành bụng…)

Cận lâm sàng: nếu có nghi ngờ về các bệnh lý tiêu hóa nghiêm trọng hơn, bạn cần thực hiện một số thủ tục chẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm để có kết quả chẩn đoán chính xác nhất bao gồm:

Nội soi gây mê đường tiêu hóa tại Bệnh viện Thu Cúc.

Nội soi gây mê đường tiêu hóa tại Bệnh viện Thu Cúc.

Sau đó, dựa vào các kết quả kiểm tra và xét nghiệm, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận về bệnh, phân tích tình trạng bệnh cụ thể và tư vấn về cách điều trị thích hợp nhất cho bạn.

Khoa Tiêu Hóa tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chuyên chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa bao gồm dạ dày – thực quản, đại trực tràng, gan mật… Người bệnh khám rối loạn tiêu hóa cũng như các bệnh lý khác tại Bệnh viện Thu Cúc được tư vấn và điều trị bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi với tay nghề cao cùng với những trang thiết bị y tế hiện đại.

Để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác, bạn vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 0936 388 288

Hotline: 0904 97 0909

Website: https://benhtieuhoa.com.vn/

XEM THÊM:

>> Những nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ
>> Rối loạn tiêu hóa – chứng bệnh không chừa một ai
>> Rối loạn tiêu hóa

Dịch vụ liên quan