Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Khám phát hiện sớm ung thư dương vật

Khám phát hiện sớm ung thư dương vật

Ung thư dương vật thường phát sinh trong rãnh quy đầu hoặc trên quy đầu. Bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản và tính mạng của nam giới. Khám phát hiện sớm ung thư dương vật như thế nào là vấn đề được các đấng mày râu quan tâm.

Ung thư dương vật là bệnh lý ác tính bắt nguồn từ dương vật. Bệnh xuất phát từ lớp biểu mô vảy không sừng hóa của niêm mạc quy đầu hay trong rãnh quy đầu, sau đó lan rộng ra bao quy đầu. 70-80% trường hợp bị ung thư dương vật phải cắt bỏ do tế bào ung thư lan rộng, phát hiện ở giai đoạn muộn.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư dương vật, tuy nhiên các yếu tố như: hẹp bao quy đầu, viêm nhiễm ung thư dương vật kéo dài nhiều năm, nhiễm virut Human Papilloma… có thể làm tăng nguy cơ ung thư dương vật.

—>> Nhiều người chưa biết: Dấu hiệu ung thư dương vật

Khám phát hiện sớm ung thư dương vật

Để khám phát hiện sớm ung thư dương vật, bạn đầu, bác sĩ sẽ khám lâm sàng bằng cách quan sát và sờ để xem kích thước, vị trí, sự di chuyển của khối u và mức độ xâm lấn xung quanh. Sờ hạch 2 bên bẹn cũng rất quan trọng, có thể phát hiện tình trạng di căn hạch hay chưa. Một khi sờ thấy có gì bất thường, cần tiến hành các xét nghiệm:

1. Siêu âm

Phương pháp này có giá trị trong việc đánh giá khối u nguyên phát có thể xác định khối u có xâm lấn dạng xốp hay không. Đối với khối u dưới da liên kết ở đầu dương vật hoặc xâm lấn liệu đạo thì phương pháp này có thể xác định được.

Khám phát hiện sớm ung thư dương vật

Siêu âm có giá trị trong việc đánh giá khối u nguyên phát, xác định khối u có xâm lấn dạng xốp hay không

2. Chụp CT

Trong trường hợp siêu âm không cho kết quả rõ ràng bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng phương pháp chụp cộng hưởng hoặc CT cắt lớp. Ưu điểm của phương pháp chẩn đoán ung thư dương vật này là đánh giá chính xác giai đoạn bệnh, đặc biệt là đánh giá những khối u xâm lấn dạng xốp tại dương vật có thể phát hiện mức độ xâm lấn.

3. Chụp hạch

Bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim thông qua vùng thắt lưng, dương vật, tuyến hạch để đánh giá khối u di căn. Đây là một trong những phương pháp chẩn đoán ung thư dương vật phổ biến.

4. Sinh thiết

Khám phát hiện sớm ung thư dương vật

Sinh thiết được chỉ định để kết luận ung thư

Trước khi tiến hành áp dụng phương pháp điều trị đầu tiên các bác sĩ đều phải tiến hành lấy mẫu tế bào sinh thiết. Mục đích của phương pháp này là chẩn đoán ung thư dương vật chính xác và biết được chính xác khối u có xâm lấn hệ bạch huyết hay không tư đó mới đưa ra phương pháp điều trị ung thư dương vật phù hợp.

Để đăng ký khám phát hiện sớm ung thư dương vật tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital