Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » Khám nội thần kinh là gì, khám ở đâu và cần lưu ý gì?

Khám nội thần kinh là gì, khám ở đâu và cần lưu ý gì?

Nhiều người được hướng dẫn vào khám chuyên khoa Nội thần kinh nhưng vẫn chưa hiểu rõ khám nội thần kinh là khám gì. Ngoài ra, địa chỉ nào khám chuyên khoa này uy tín cũng như những cách chăm sóc sức khỏe khi có vấn đề về nội thần kinh cũng là những điều được quan tâm hàng đầu.

1. Khám nội thần kinh là gì?

Chuyên khoa Nội thần kinh nằm trong chuyên khoa thần kinh và là một phần chuyên sâu hơn của chuyên khoa Thần kinh. Cụ thể, chuyên khoa Thần kinh bao gồm chuyên khoa Ngoại thần kinh và chuyên khoa Nội thần kinh.

Để biết khám nội thần kinh là khám gì, cần biết chuyên khoa Nội thần kinh là nơi theo dõi và điều trị các bệnh lý thần kinh có thể điều trị bằng thuốc được (như đau nửa đầu Migraine, động kinh, tai biến mạch máu não…). Khác với chuyên khoa Ngoại thần kinh là nơi chuyên theo dõi và điều trị các bệnh lý thần kinh cần đến sựu can thiệp ngoại khoa (như mổ u não, chấn thương sọ não…).

Khám nội thần kinh giúp phát hiện một số bệnh lý nội thần kinh bao gồm đau nửa đầu Migraine, động kinh, tai biến mạch máu não…

Một số bệnh lý nội thần kinh bao gồm đau nửa đầu Migraine, động kinh, tai biến mạch máu não…

2. Địa chỉ khám và điều trị bệnh lý nội thần kinh uy tín

Hầu hết các bệnh viện tuyến trung ương và bệnh viện tư uy tín đều có chuyên khoa Nội thần kinh. Tùy theo mục đích và nhu cầu khám – chữa bệnh của từng người mà bệnh nhân có thể lựa chọn một địa chỉ thuận tiện nhất cho mình về vị trí cũng như tiết kiệm chi phí.

Khám nội thần kinh giúp chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan đến chuyên khoa sâu thần kinh

Khám nội thần kinh giúp chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan đến chuyên khoa sâu thần kinh

3. Cách chăm sóc bệnh nhân mắc các bệnh lý nội thần kinh

Các bệnh lý thần kinh thường ảnh hưởng nhiều tới đời sống sinh hoạt cũng như sức khỏe người bệnh. Vì vậy, mọi người nên chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đúng cách để phòng bệnh ngay từ khi chưa có biểu hiện nào của bệnh. Những cách sau đây giúp bạn phòng tránh và hạn chế các bệnh lý nội thần kinh:

Khám sức khỏe định kỳ từ 6 tháng – 1 năm/ lần để theo dõi tình trạng sức khỏe và phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường.

– Áp lực, căng thẳng là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên các bệnh lý thần kinh. Vì vậy, nên giảm bớt áp lực bằng cách phân bổ thời gian hợp lý, thư giãn thường xuyên để ngăn ngừa sớm.

– Chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ít đường để duy trì hoat động bình thường của cơ thể. Phòng tránh bệnh tiểu đường giúp giảm thiểu được nguyên nhân gây ra một số bệnh lý về thần kinh.

– Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để hệ thần kinh được nghỉ ngơi đầy đủ, tránh suy nhược và mắc bệnh. Chất lượng giấc ngủ cũng rất quan trọng và cần được quan tâm đúng mức.

– Vận động thường xuyên bằng tập thể dục, đi bộ… mỗi ngày để máu lưu thông, tránh tắc nghẽn và tránh được nguy cơ.

Nên đi khám nội thần kinh định kỳ để có thể phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý liên quan

Nên đi khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý nội thần kinh

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital