Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em cần biết

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em cần biết

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Mời chị em ùng theo dõi những hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung dưới đây để hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh thường gặp ở chị em, đặc biệt là những người đã kết hôn. Tuyến cổ tử cung là những tuyến nằm dưới lớp mạc của tử cung, có nhiệm vụ tiết dịch nhờn bôi trơn. Lộ tuyến cổ tử cung là phần biểu mô bên trong cổ tử cung bị lộn ra ngoài, cũng có khi là sự phát triển lớp biểu mô mỏng chưa hoàn thiện và không bình thường ở cổ tử cung.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Những người đã sinh đẻ là đối tượng dễ mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung, do cổ tử cung mở rộng sau quá trình vượt cạn. Những người có tổn thương sau một số thủ thuật cũng có thể khiến tế bào bên trong mọc lan ra ngoài, gây lộ tuyến cổ tử cung.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Một số dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung là: khí hư ra nhiều, ngứa ngáy âm đạo, đau rát khi quan hệ, đau bụng dưới, đau phần eo, phần bụng kinh, tiểu rắt buốt…

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khi có hình ảnh lộ tuyến, phối hợp với các triệu chứng khác, các bác sĩ sẽ tiến hành làm các xét nghiệm như soi khí hư, phết tế bào cổ tử cung, thậm chí nếu nghi ngờ thì bấm sinh thiết… Khi các xét nghiệm lộ tuyến không có vấn đề gì thì không cần điều trị, đôi khi can thiệp sẽ không có lợi.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung phù hợp như đặt thuốc, đốt… Cần thực hiện tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ trực tiếp điều trị. Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị, cho đến khi lành hẳn. Hạn chế đi xe đạp trong 2 tuần lễ đầu. Thực hiện chế độ ăn uống bình thường.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Để tránh tái phát, cần vệ sinh phụ khoa đúng cách, chú ý giữ vệ sinh vùng kín vào những ngày có kinh nguyệt và sau khi quan hệ tình dục.

Để đăng ký khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital