Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Hình ảnh ung thư tuyến tiền liệt

Hình ảnh ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh hay gặp ở nam giới trên 50 tuổi. Đây là căn bệnh nguy hiểm và đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Những hình ảnh ung thư tuyến tiền liệt dưới đây sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan về căn bệnh nguy hiểm này.

Tuyến tiền liệt là một tuyến quan trọng của hệ sinh dục nam, nằm ở dưới cổ bàng quang, bao quanh phần tuyến tiền liệt là niệu đạo.

Ung thư tuyến tiền liệt là do sự sinh sôi quá mức của bác tế bào tuyến tiền liệt.

 

Ở giai đoạn đầu, hình ảnh ung thư tuyến tiền liệt không được phát hiện sớm vì các dấu hiệu bệnh như tiểu khó, tiểu dắt, nước tiểu có máu… có thể gặp ở các bệnh lý khác.

Khi bệnh tiến triển nặng hơn thì có thể thấy xuất hiện các triệu chứng như phù chân, đau nhức xương…


Ung thư tuyến tiền liệt có liên quan tới yếu tố gia đình. Những người có người thân mắc ung thư tuyến tiền liệt thì cũng có nhiều nguy cơ mắc bệnh.

Hiện nay, để phát hiện ung thư tuyến tiền liệt cần tiến hành xét nghiệm máu tìm dấu ấn ung thư PSA.. Nếu bệnh nhân có PSA cao trên 20ng/ml thì có nguy cơ cao mắc bệnh.

Bên cạnh đó cần thực hiện siêu âm hoặc chụp X-quang, CT để quan sát hình ảnh ung thư tuyến tiền liệt nhằm đánh giá giai đoạn, mức độ xâm lấn của bệnh sang các bộ phận khác.

Hình ảnh ung thư tuyến tiền liệt này cho biết các giai đoạn cụ thể của bệnh.

Tùy vào độ tuổi, giai đoạn bệnh, mức độ xâm lấn của khối u, thể trạng từng người, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật hoặc hóa trị để điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Ung thư tuyến tiền liệt nếu được phát hiện và điều trị kịp thời, đúng phương pháp sẽ làm tăng cơ hội chữa khỏi bệnh.

Để đặt lịch khám và tư vấn điều trị ung thư tuyến tiền liệt, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital