Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Hình ảnh ung thư tuyến giáp có mức độ nguy hiểm cao

Hình ảnh ung thư tuyến giáp có mức độ nguy hiểm cao

Ung thư tuyến giáp là bệnh ác tính bắt nguồn từ tuyến giáp, chiếm khoảng 1% các loại ung thư tại Việt Nam. Thông qua các hình ảnh ung thư tuyến giáp sau đây sẽ giúp độc giả hiểu thêm về căn bệnh này.
Hình ảnh ung thư tuyến giáp

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết, nằm ở phần khí quản cổ. Tuyến giáp có 2 thùy phải và trái được nối với nhau bởi một eo tuyến giáp.

Ung thư tuyến giáp

Hình ảnh ung thư tuyến giáp cho thấy bệnh bắt đầu từ trong tuyến giáp – tuyến nằm ở mặt trước của cổ, ngay dưới thanh quản.

Phụ nữ thường phải đối mặt với nguy cơ phát triển ung thư tuyến giáp cao gấp 8 lần so với nam giới.

Phụ nữ thường phải đối mặt với nguy cơ phát triển ung thư tuyến giáp cao gấp 8 lần so với nam giới.

Chế độ ăn uống thiếu i-ốt được cho là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh.

Ung thư tuyến giáp được chia thành nhiều thể khác nhau nhưng hay gặp nhất là hình ảnh ung thư tuyến giáp dạng nhú

Ung thư tuyến giáp được chia thành nhiều thể khác nhau nhưng hay gặp nhất là hình ảnh ung thư tuyến giáp dạng nhú, chiếm khoảng 85%.

dấu hiệu cụ thể như hạch bạch huyết sưng to, đặc biệt là các hạch cổ.

Bệnh thường không có dấu hiệu điển hình ở giai đoạn đầu. Chỉ khi tiến triển đến các giai đoạn sau (khối u đã phát triển và xâm lấn) mới có dấu hiệu cụ thể như hạch bạch huyết sưng to, đặc biệt là các hạch cổ.

khoa Ung bướu để siêu âm tuyến giáp

Lúc này người bệnh cần tới các bệnh viện có khoa Ung bướu để siêu âm tuyến giáp, đồng thời kết hợp với các phương pháp kiểm tra khác nhằm chẩn đoán đúng bệnh.

phẫu thuật, xạ trị

Tùy vào mức độ bệnh cụ thể, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật, xạ trị… nhằm loại bỏ nhanh chóng khối u.

Tiên lượng bệnh phụ thuộc vào dạng ung thư tuyến giáp

Tiên lượng bệnh phụ thuộc vào dạng ung thư tuyến giáp, giai đoạn bệnh cụ thể. Nhìn chung, tiên lượng cho ung thư tuyến giáp rất tốt, thậm chí ngay cả khi bị chẩn đoán muộn tỷ lệ chữa khỏi bệnh cao.

Khoa Ung bướu – bệnh viện Thu Cúc có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi sẽ giúp thăm khám, chẩn đoán và điều trị sớm bệnh. Đặc biệt, dưới sự hợp tác chuyên môn với các bác sĩ giỏi từ Singapore sẽ giúp điều trị ung thư tuyến giáp cho người bệnh ngay tại Việt Nam, giúp làm tăng cơ hội sống cho người bệnh.
Để tìm hiểu thêm thông tin về ung thư tuyến giáp hoặc đặt lịch điều trị bệnh, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan