Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Hình ảnh ung thư da biến chứng nguy hiểm

Hình ảnh ung thư da biến chứng nguy hiểm

Các hình ảnh ung thư da không phải ai cũng phát hiện sớm để điều trị kịp thời. Ung thư da là tình trạng phát triển không kiểm soát được của các tế bào bất thường trên da. Cùng tìm hiểu về bệnh ung thư da qua chùm ảnh dưới đây.

Ung thư da là bệnh lý do nhiều loại u ác tính xuất phát từ các tế bào biểu mô của da. Có nhiều loại ung thư da như ung thư biểu mô tế bào đáy, ung thư biểu mô tế bào vảy và ung thư tế bào hắc tố.

Hình ảnh ung thư da biểu mô tế bào đáy

Hình ảnh ung thư da biểu mô tế bào vảy

Hình ảnh ung thư da tế bào hắc tố

Ung thư da thường xuất hiện ở vùng da hở và 90% là ở vùng mặt.

Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra chủ yếu là tia cực tím, tia phóng xạ hoặc hóa chất độc hại. Bệnh thường gặp nhiều ở nam giới hơn nữ giới.

Hình ảnh ung thư da khi xuất hiện trên bề mặt da thường là những vết loét lâu liên hoặc nổi u cục, dễ chảy máu.

Bệnh được chia thành nhiều giai đoạn. Ở giai đoạn đầu khối u có kích thước dưới 2 cm và chưa di căn hạch. Nếu không điều trị sớm khối u sẽ phát triển lớn hơn 5 cm và có thể xâm lấn sang các khu vực lân cận.

Tùy vào vị trí, giai đoạn bệnh và tình trạng sức khỏe của từng người, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật, nạo và đốt điện áp lạnh hoặc cắt bỏ khối u.

Ung thư da phần lớn có thể phòng ngừa được bằng cách hạn chế tiếp xúc với nắng mặt trời. Khi buộc phải ra ngoài nắng thì nên dùng kem chống nắng, mặc quần áo, đội mũ, đeo khẩu trang… để bảo vệ da.

Để tìm hiểu thêm thông tin về ung thư da hoặc đặt lịch tầm soát bệnh, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Zee Ying Kiat

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital