Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Giật mình với những hình ảnh ung thư đại tràng

Giật mình với những hình ảnh ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng là một trong những bệnh ung thư đường tiêu hóa dưới phổ biến tại Việt Nam. Những hình ảnh ung thư đại tràng dưới đây có thể khiến chúng ta giật mình về căn bệnh quái ác này.

Ung thư đại tràng, ung thư trực tràng bắt nguồn từ các mô đại tràng (phần dài nhất của ruột già).

Nguyên nhân ung thư đại tràng đến nay vẫn chưa được xác định rõ. Tuy nhiên, những người bị viêm loét đại trực tràng nhưng không chữa trị triệt để, chỉ chữa theo triệu chứng khiến các vết viêm loét ngày càng lan rộng hoặc có tiền sử polyp đại tràng, mắc các bệnh viêm ruột, có tiền sử gia đình mắc bệnh… sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại tràng.

Tiêu chảy, táo bón kéo dài, phân dẹt, mỏng hơn bình thường, đại tiện phân đen, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi… là những dấu hiệu cảnh báo ung thư đại tràng.

FOBT là xét nghiệm không hề tốn kém nhưng có thể phát hiện máu trong phân mà mắt thường không nhìn thấy.

Nội soi đại tràng là phương pháp có giá trị cao trong chẩn đoán ung thư đại tràng.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính cho các trường hợp ung thư đại tràng. Phẫu thuật nhằm loại bỏ các khối u và một số mô lành xung quanh. Ngoài phẫu thuật cắt bỏ, các phương pháp phẫu thuật khác cũng được sử dụng như: phẫu thuật nội soi, thông ruột cho bệnh ung thư trực tràng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, số 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909. Liên hệ điều trị ung thư: 0907245888

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan