Dương tính HPV cần làm gì?

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu

Chào bác sĩ! Tôi mới đi khám và bác sĩ nói tôi dương tính với HPV. Tôi hoang mang quá, không biết dương tính HPV cần làm gì? Liệu tôi có bị ung thư cổ tử cung không ạ? Mong bác sĩ giải đáp sớm. Cảm ơn bác sĩ!

(Bùi Thị Hồng Nhung – Hà Tĩnh)

Menu xem nhanh:

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “dương tính HPV cần làm gì” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trước hết, bạn không nên lo lắng quá. Không rõ bạn đã làm xét nghiệm HPV định tuýp chưa bởi thực hiện xét nghiệm này mới biết chính xác mình bị nhiễm loại HPV nào. Từ đó, chúng tôi mới có thể đưa ra lời khuyên cụ thể.

Dương tính với HPV phải làm sao?

Xin được nhắc lại rằng HPV là bệnh lây truyền qua đường tình dục rất phổ biến và bất cứ ai cũng có thể nhiễm HPV một lần trong đời. Nhiễm HPV không đồng nghĩa với việc mắc ung thư cổ tử cung bạn nhé.

  • Nếu dương tính với HPV nguy cơ thấp: nếu bạn nhiễm HPV nguy cơ thấp và đã có xuất hiện mụn cóc sinh dục thì cần đến các cơ sở y tế uy tín điều trị bệnh sớm. Các phương pháp điều trị là: các phương pháp vật lý (đốt laser, hoặc đốt điện, áp lạnh) và các thuốc bôi tại chỗ.

Hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn nhiễm HPV nguy cơ cao

  • Nhiễm HPV nguy cơ cao (16, 18, ​​31, 33, 45, 52 và 58) không có nghĩa là bạn đã mắc ung thư cổ tử cung nhưng chắc chắn rằng nguy cơ mắc bệnh của bạn cao hơn người bình thường. Do vậy, bác sĩ thường khuyên nên làm thêm xét nghiệm Pap để phát hiện sự thay đổi của tế bào cổ tử cung, tiền ung thư, ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm, từ đó sẽ có phương pháp điều trị tốt nhất. Những người từ 21-29 tuổi, đã quan hệ tình dục được khuyến khích nên làm xét nghiệm Pap định kỳ. Phụ nữ từ 30 tuổi trở lên nên làm xét nghiệp Pap và HPV.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital