Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Điều trị ung thư thực quản bệnh không phát hiện

Điều trị ung thư thực quản bệnh không phát hiện

Ung thư thực quản là bệnh ác tính xuất hiện trong ống thực quản, nam giới mắc bệnh nhiều hơn nữ giới. Đây là bệnh có tiên lượng xấu do người bệnh không phát hiện và điều trị ung thư thực quản sớm ngay từ giai đoạn đầu.

1. Phương pháp điều trị ung thư thực quản

Có nhiều phương pháp được áp dụng trong điều trị ung thư thực quản. Người bệnh cần đi tới các bệnh viện có khoa Ung bướu để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

  • Phẫu thuật: Ở bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn đầu, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật. Người bệnh có thể phải cắt bỏ thực quản để điều trị bệnh.
Phẫu thuật là phương pháp thường được chỉ định để điều trị ung thư thực quản giai đoạn đầu

Phẫu thuật là phương pháp thường được chỉ định để điều trị ung thư thực quản giai đoạn đầu

  • Xạ trị: Đây là phương pháp sử dụng những tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Người bệnh có thể được chỉ định chiếu xạ ngoài hoặc chiếu xạ trong tùy vào tình trạng bệnh cụ thể.
  • Hóa trị: Các thuốc hóa chất được tiêm vào cơ thể qua tĩnh mạch hoặc đường uống nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư. Hóa trị cũng có thể kết hợp xạ trị để tăng hiệu quả điều trị bệnh.
  • Đặt ống nội soi: Phương pháp này giúp làm giảm triệu chứng do khối u thực quản gây ra.
  • Đốt điện: Đây là phương pháp giúp tiêu diệt tế bào ung thư bằng cách chiếu dòng điện vào khối u. Phương pháp này giúp loại bỏ dần khối u trong cơ thể.
  • Phương pháp áp lạnh: Phương pháp này là loại điều trị giảm nhẹ, giúp giảm kích thước của khối u.

Các phương pháp điều trị ung thư thực quản vừa nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy vào tình trạng sức khỏe và giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Người bệnh cần đi khám và tuân thủ theo đúng chỉ định điều trị của bác sĩ để đạt kết quả cao nhất

Người bệnh cần đi khám và tuân thủ theo đúng chỉ định điều trị của bác sĩ để đạt kết quả cao nhất

2. Khi nào cần đi khám và điều trị ung thư thực quản?

Thông thường, ung thư thực quản giai đoạn đầu không có triệu chứng cụ thể. Người bệnh cần đi khám và điều trị ung thư thực quản ngay khi thấy xuất hiện các triệu chứng sau:

  • Nuốt nghẹn: Khối u xuất hiện trong thực quản khiến người bệnh gặp khó khăn trong quá trình nuốt thức ăn, do đó dễ mắc nghẹn.
  • Nôn: Dịch thức ăn đọng lại trong thực quản khiến bệnh nhân thường bị nôn ra ngoài. Dịch nôn có mùi khó chịu, có thể nôn ra thức ăn từ hôm trước.
  • Ngoài ra, khi bị ung thư thực quản, người bệnh có thể gặp phải các triệu chứng như khàn tiếng hoặc ho kéo dài, sút cân không rõ nguyên nhân, da sạm và khô, đau ngực…
Khi thấy các dấu hiệu nghi ngờ mắc ung thư thực quản, người bệnh không nên chủ quan, cần đi khám và điều trị ngay

Khi thấy các dấu hiệu nghi ngờ mắc ung thư thực quản, người bệnh không nên chủ quan, cần đi khám và điều trị ngay

Ngoài ra, những người có các yếu tố nguy cơ mắc ung thư thực quản như: Thói quen ăn uống không khoa học; nghiện rượu và hút thuốc lá; có tiền sử gia đình mắc bệnh… cần đi khám và điều trị càng sớm càng tốt.
Khoa Ung bướu – bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ uy tín được nhiều người bệnh đánh giá cao với chất lượng dịch vụ và chi phí khám chữa bệnh. Bệnh viện có điều trị ung thư thực quản với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, từng nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn.
Bên cạnh đó, bệnh viện còn hợp tác chuyên môn với các bác sĩ giỏi đến từ Singapore sẽ tư vấn điều trị bệnh hiệu quả, giúp làm tăng cơ hội sống cho người bệnh.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital