Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiết niệu » Đi tiểu bị buốt và ra máu ở nữ giới là bệnh gì?

Đi tiểu bị buốt và ra máu ở nữ giới là bệnh gì?

Đi tiểu bị buốt và ra máu ở nữ giới là hiện tượng khiến chị em không khỏi lo lắng. Đây cũng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý chị em không nên bỏ qua.

1. Nguyên nhân đi tiểu bị buốt và ra máu ở nữ giới

– Viêm niệu đạo: Thông thường, nữ giới thường dễ mắc viêm niệu đạo hơn do có cấu tạo ống niệu đạo ngắn và gần với hậu môn. Khi mắc bệnh, chị em thường thấy có dấu hiệu tiểu buốt và ra máu, nước tiểu màu đục có lẫn máu…
– Bệnh viêm bàng quang cấp: Đi tiểu bị buốt và ra máu ở nữ giới kèm theo đau tức vùng dưới, nước tiểu mùi khai nồng nặc rất có thể là dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang cấp. Bàng quang là nơi chứa nước tiểu, nên khi bàng quang mắc bệnh hoặc gặp vấn đề, việc tiểu tiện chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Đi tiểu buốt và ra máu ở nữ giới là hiện tượng khiến chị em lo lắng, khó chịu

Đi tiểu buốt và ra máu ở nữ giới là hiện tượng khiến chị em lo lắng, khó chịu

– Bệnh sỏi thận, viêm bể thận: Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do viêm nhiễm ngược dòng. Đi tiểu bị buốt và ra máu ở nữ giới được cho là dấu hiệu bệnh đặc trưng của chị em. Bệnh nếu không được xử trí kịp thời có thể gây suy giảm chức năng thận, thậm chí có thể gây tử vong.
– Ngoài ra, hiện tượng đi tiểu bị buốt và ra máu ở nữ giới cũng có thể là dấu hiệu của bệnh u xơ ống tiểu hoặc ung thư đường tiết niệu.
Có thể thấy, hầu hết các bệnh lý có biểu hiện đi tiểu bị buốt và ra máu ở nữ giới đều là những căn bệnh nguy hiểm, có thể ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt, sức khỏe, thậm chí là tính mạng của chị em.

2. Cách phòng tránh đi tiểu bị buốt và ra máu ở nữ giới

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách hàng ngày, nhất là trước và sau khi quan hệ tình dục. Không thụt rửa sâu vào trong vùng kín.
– Đi tiểu ngay sau khi quan hệ tình dục để loại bỏ bớt vi khuẩn ra khỏi đường tiết niệu.
– Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học. Bổ sung nhiều trái cây, nhất là những loại chứa nhiều vitamin C để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Đi tiểu bị buốt và ra máu ở nữ giới có thể là dấu hiệu nhiều bệnh lý nguy hiểm

Đi tiểu bị buốt và ra máu ở nữ giới có thể là dấu hiệu nhiều bệnh lý nguy hiểm

– Không nhịn tiểu, đi tiểu ngay khi có nhu cầu. Mỗi lần đi tiểu cần cố gắng thải hết lượng nước tiểu có trong bàng quang.
– Uống đủ nước. Mỗi ngày cần uống từ 1.5 -2l nước.
– Chọn đồ lót đúng kích cỡ, được làm từ chất liệu cotton. Đồ lót phải được giặt sạch và phơi khô rồ mới sử dụng.
– Quan hệ an toàn, lành mạnh. Dùng bao cao su khi quan hệ tình dục để tránh mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Khi có dấu hiệu đi tiểu bị buốt và ra máu ở nữ giới, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám

Khi có dấu hiệu đi tiểu bị buốt và ra máu ở nữ giới, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám

Có thể nói việc phòng tránh bệnh đi tiểu bị buốt và ra máu ở nữ giới sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc điều trị, khá nhiều trường hợp do không được xử trí kịp thời đã dẫn đến những biến chứng không đáng có.
Trên đây là những thông tin về hiện tượng đi tiểu bị buốt và ra máu ở nữ giới mà chị em cần biết và nắm rõ. Ngay khi có dấu hiệu của bệnh, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám và có hướng xử trí kịp thời.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan