Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh thần kinh » Đau nửa đầu vùng thái dương là bệnh gì? Triệu chứng

Đau nửa đầu vùng thái dương là bệnh gì? Triệu chứng

Chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, em làm việc văn phòng, trước em hay bị đau đầu nhưng chỉ thoáng qua và tự khỏi mà không cần uống thuốc gì cả, gần đây em xuất hiện đau nửa đầu vùn thái dương bên trái, thi thoảng thái dương trái lại rật rật như kiểu có con gì bò ở trong, rất khó chịu. Em muốn hỏi đau nửa đầu vùng thái dương là bệnh gì? Và cách điều trị ra sao? Mong các bác sĩ tư vấn giúp em.
Thu Hường (Trương Định, Hà Nội)

1. Đau nửa đầu vùng thái dương là bệnh gì?

Chào bạn, với thắc mắc chứng đau nửa đầu vùng thái dương là bệnh gì của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đau nửa đầu là bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, và nữ giới có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nam. Đau nửa đầu phần lớn là do sự co giãn bất thường của mạch máu ở vùng đầu hay mạch máu não. Chr yếu là sự co mạch máu vùng thái dương nên gây lên tình trạng đau nửa đầu vùng thái dương, những cơn đau sẽ nhói theo nhịp đập cửa mạch máu.

Bệnh đau nửa đầu còn gọi là chứng đau nửa đầu căn nguyên mạch máu hoặc đau migraine. Thể đau đầu này chịu sự chi phối của các yếu tố như tiền sử gia đình, tức nếu  bố mẹ bị đau nửa đầu thì con cũng rễ mắc bệnh đau nửa đầu.

đau nửa đầu vùng thái dương là bệnh gì

Đau nửa đầu là triệu chứng phổ biến gặp ở nữ giới

2. Triệu chứng của đau nửa đầu

Triệu chứng của bệnh đau nửa đầu thường là xuất hiện theo cơn, cơn đầu có thể kéo dài vài giờ, với cường đô mạnh làm người bệnh rất mệt mỏi và khó chịu, không thể tập trung làm bất cư việc gì. Nếu người bệnh thường xuyên phải suy nghĩ căng thẳng và làm việc gắng sức thì cơn đau càng gia tăng, nhưng bệnh có thể giảm dần khi người bệnh nghỉ ngơi thoải mái, tránh âm thanh mạnh, ánh sáng quá gay gắt hoặc làm việc quá căng thẳng.
Đau nửa đầu thường do áp lực công việc, công việc quá căng thẳng, ngoài ra những yếu tố khách quan bên ngoài như môi trường khắc nghiệt, thời tiết thay đổi đột ngột cũng có thể là nguyên nhân khởi phát cơn đau.

Triệu chứng đau nửa đầu vùng thái dương là bệnh gì

Thưa giãn, xoa bóp nhẹ nhàng vùng trán cũng là giải pháp làm giảm triệu chứng khó chịu khi bị đau nửa đầu

Hiện đau nửa đầu vùng thái dương vẫn chưa tìm được nguyên nhân chính xác gây bệnh, do đó việc điều trị chỉ nhằm giảm triệu chứng, do đó khó có thể chữa khỏi dứt điểm chứng đau nửa đầu. Bạn nên đi khám chuyên khoa nội thần kinh để được các bác sĩ tầm soát sớm bệnh, loại bở những triệu chứng có hại cho sức khỏe.
Chúc bạn nhanh khỏi bệnh!

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital