Tin tức

Dấu hiệu ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Các dấu hiệu ung thư vòm họng giai đoạn đầu thường gặp như đau đầu, ù tai, ngạt mũi, nổi hạch góc hàm… Những triệu chứng này nếu không phát hiện và điều trị sớm sẽ khiến bệnh nặng hơn ảnh hưởng tới sức khỏe. Việc điều trị sớm sẽ làm tăng cơ hội chữa khỏi bệnh cao.
Ung thư vòm họng là căn bệnh phát triển âm thầm, các triệu chứng giai đoạn đầu rất dễ nhầm lẫn. Đây là giai đoạn các tế bào ung thư mới được hình thành vì thế chưa gây ra triệu chứng nghiêm trọng. Do đó việc phát hiện ung thư vòm họng còn gặp nhiều khó khăn.

Các dấu hiệu ung thư vòm họng giai đoạn đầu

 • Đau đầu: Những cơn đau đầu ở giai đoạn này thường là đau đầu âm ỉ từng cơn.
Khàn tiếng, khó nuốt... là những dấu hiệu ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Khàn tiếng, khó nuốt… là những dấu hiệu ung thư vòm họng giai đoạn đầu

 • Ù tai: Người bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu sẽ có cảm giác ù tai liên tục.
 • Ngạt mũi: Mới đầu người bệnh chỉ nghẹt một bên mũi, sau đó kèm theo chảy nước mũi và ngạt từng lúc.
 • Khàn tiếng: Khi bị ung thư vòm họng, khối u chèn ép vào dây thanh khiến người bệnh cảm giác khó nuốt, khàn tiếng kéo dài.

Các triệu chứng này tăng dần lên và không thuyên giảm mặc dù đã dùng thuốc điều trị. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, các dấu hiệu ung thư vòm họng giai đoạn đầu bắt đầu tăng nặng hơn.

 • Đau đầu dữ dội, đau liên tục. Những cơn đau có thể lan từ nửa bên đầu này sang nửa bên đầu kia.
 • Người bệnh có cảm giác ù tai liên tục, thính lực suy giảm dẫn tới nghe kém.
 • Người bệnh thấy ngạt mũi kèo theo chảy mủ mũi liên tục. Nếu bệnh chuyển sang giai đoạn di căn có thể thấy tình trạng chảy máu mũi.
 • Nổi hạch góc hàm: Triệu chứng này xuất hiện chứng tỏ bệnh đã di căn. Lúc đầu hạch nhỏ, rắn, sau to lên và lan ra các vị trí khác trong cơ thể.
Khi không được điều trị sớm, người bệnh ung thư vòm họng sẽ thấy xuất hiện triệu chứng nổi hạch ở góc hàm

Khi không được điều trị sớm, người bệnh ung thư vòm họng sẽ thấy xuất hiện triệu chứng nổi hạch ở góc hàm

 • Liệt dây thần kinh sọ não: Trong trường hợp khối u lan rộng sẽ gây tổn thương các dây thần kinh sọ não.

Điều trị ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Ung thư vòm họng giai đoạn đầu nếu được điều trị sớm, đúng phương pháp có thể khỏi bệnh. Các phương pháp điều trị bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị hoặc kết hợp các phương pháp điều trị.
Phẫu thuật: Đây là phương pháp điều trị phổ biến trong những trường hợp ung thư vòm họng giai đoạn đầu, mang lại cơ hội sống cho 80% bệnh nhân.

Hiện nay, phẫu thuật là phương pháp điều trị chính trong các trường hợp ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Hiện nay, phẫu thuật là phương pháp điều trị chính trong các trường hợp ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Trong nhiều trường hợp người bệnh có thể được chỉ định hóa trị hoặc xạ trị để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại.
Hiện nay, bệnh viện Thu Cúc có hợp tác chuyên môn với các bác sĩ giỏi đến từ Singapore trong đó có TS. BS Lim Hong Liang chuyên điều trị các bệnh ung thư đầu -mặt – cổ, trong đó có ung thư vòm họng. Người bệnh bệnh sẽ được điều trị trực tiếp với bác sĩ Singapore ngay tại Việt Nam với mức chi phí phù hợp.
Để tìm hiểu thêm thông tin về dấu hiệu ung thư vòm họng hoặc đặt lịch tầm soát, điều trị bệnh, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Từ khóa: ,
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân